นายกฯ ยันไม่หวงอำนาจ แต่ห่วงประเทศ ขอทุกฝ่ายรักษาเสถียรภาพ

นายกฯ ยันไม่หวงอำนาจ แต่ห่วงประเทศ ขอทุกฝ่ายรักษาเสถียรภาพ

นายกฯ ยันไม่หวงอำนาจ แต่ห่วงประเทศ ขอทุกฝ่ายรักษาเสถียรภาพ

รูปข่าว : นายกฯ ยันไม่หวงอำนาจ แต่ห่วงประเทศ ขอทุกฝ่ายรักษาเสถียรภาพ

สัญญาณบวกของรัฐบาล หลัง สมช.ประเมินแนวโน้มการชุมนุม แต่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังคงปฏิเสธให้ความชัดเจนในการเจรจากับแกนนำ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ย้ำกลางวงสัมมนา ไม่หวงอำนาจ แต่ห่วงประเทศ ขอทุกฝ่ายร่วมมือด้วยการไม่ทำลายเสถียรภาพของประเทศ

วันนี้ (12 พ.ย.2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปาฐกถา ในวงสัมมนา “ภาคธุรกิจไทยในวิถียั่งยืน”  ย้ำในข้อห่วงใยถึงผลที่จะสืบเนื่องจากสถานการณ์บ้านเมือง โดยเฉพาะความเชื่อมั่นในการลงทุนจากต่างชาติ ยืนยัน ไม่ได้หวงอำนาจ

ผมไม่ได้ห่วงตัวผม หรือตำแหน่ง แต่ผมห่วงสถานะประเทศไทยมันจะไปอยู่ตรงไหน ถ้าเขาไม่มา ย้ายไปที่อื่นหมดแล้วจะทำอย่างไร สิทธิประโยชน์ที่เราให้กับเขาก็น้อยกว่าหลายประเทศ เราก็จำเป็น เพราะเป็นสิ่งที่เขาต้องรับฟังความคิดเห็นของเรา ให้มากเกินไปก็เป็นการเอื้อประโยชน์ ให้น้อยเกินไปเขาก็ไม่มา

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวย้ำให้สื่อมวลชน นำเสนอข่าวด้วยความระมัดระวัง ไม่สร้างเงื่อนไขให้เกิดความขัดแย้ง ซึ่งรัฐบาลก็จะระมัดระวังในการดำเนินการใดๆ ไม่ให้ขัดกับข้อกฎหมาย


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการประเมินสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ รายงานต่อที่ประชุม ครม.อ้างว่ากลุ่มผู้ชุมนุมอ่อนแรงลงนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า เป็นสัญญาณในเชิงบวกต่อรัฐบาล แต่ปฏิเสธจะให้ความชัดเจน กรณีจะส่งตัวแทนเข้าเจรจากับแกนนำผู้ชุมนุม เพื่อยุติคลี่คลายสถานการณ์หรือไม่

 

กลับขึ้นด้านบน