สูงวัยแห่ซื้อสลากออมสิน เกลี้ยงหมื่นล้านบาท

สูงวัยแห่ซื้อสลากออมสิน เกลี้ยงหมื่นล้านบาท

สูงวัยแห่ซื้อสลากออมสิน เกลี้ยงหมื่นล้านบาท

รูปข่าว : สูงวัยแห่ซื้อสลากออมสิน เกลี้ยงหมื่นล้านบาท

ผู้สูงอายุจำนวนมาก แห่ซื้อสลากออมสินพิเศษ แบบใบ อายุ 2 ปี จนขายหมดเกลี้ยง 10,000 ล้านบาท ภายใน 2 ชั่วโมง หลังเปิดให้บริการ

วันนี้ (17 พ.ย.2563) บรรยากาศบริเวณธนาคารออมสิน สาขาห้วยขวาง มีประชาชนจำนวนมาก เข้าคิวรอซื้อสลากพิเศษ อายุ 2 ปี แบบใบ วงเงิน 10,000 ล้านบาท เป็นวันแรก ขณะที่รายงานจากธนาคารออมสิน ระบุว่า ธนาคารพยายามผลักดันนโยบายการลดใช้กระดาษ หรือ paperless จึงออกสลากพิเศษดิจิทัล อายุ 2 ปี วงเงิน 25,000 ล้านบาท มานานกว่า 1 ปีแล้ว โดยจำหน่ายผ่านช่องทางโมบายแอปพลิเคชัน "MyMo" และได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี

ซื้อสลากผ่านแอปฯ หน่วยละ 100 บาท

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ใช้บริการธนาคารบางส่วน แสดงความจำนงต้องการซื้อสลากฯ แบบใบ จึงเปิดจำหน่ายสลากพิเศษออมสิน อายุ 2 ปี วงเงิน 10,000 ล้านบาท โดยสามารถจำหน่ายหมดจนเต็มวงเงินในเวลา 10.00 น. ของวันนี้ โดยประชาชนที่สนใจซื้อสลากฯ รุ่นดังกล่าว ยังสามารถซื้อผ่านแอปพลิเคชัน "MyMo" ของธนาคาร ซึ่งจำหน่ายในราคาหน่วยละ 100 บาท ได้ผลตอบแทน และเงินรางวัลเท่ากับแบบกระดาษที่จำหน่ายผ่านสาขา

 

สลาก อายุ 2 ปี รางวัลใหญ่ 5 ล้านบาท

ทั้งนี้ สลากออมสินพิเศษ อายุ 2 ปี งวดที่ 207 หน่วยละ 100 บาท มีสิทธิถูกรางวัลทุกเดือน เป็นเวลานานถึง 24 เดือน รางวัลที่ 1 มูลค่ารางวัล 5 ล้านบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เงินรางวัล และดอกเบี้ยของบุคคลธรรมดา ไม่เสียภาษี ฝากครบอายุจะโอนเงินต้นและดอกเบี้ยเข้าบัญชีเงินฝากที่เป็นบัญชีคู่โอนโดยอัตโนมัติ

 

ฐานเงินฝากทั้งปีอยู่ที่ 2.5 ล้านล้านบาท

ก่อนหน้านี้ นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า แม้ภาพรวมเศรษฐกิจยังชะลอตัว แต่ยอดเงินฝากของธนาคารทั้งระบบ ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเงินออมในรูปสลากออมทรัพย์ของธนาคาร มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จากเดิมในแต่ละปีจะขยายตัวร้อยละ 30 แต่ขณะนี้ เพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 50 ของเงินฝากทั้งระบบ คาดว่าฐานเงินฝากทั้งปีของธนาคารจะอยู่ที่ระดับ 2.5 ล้านล้านบาท

กลับขึ้นด้านบน