อาฒยา นำต่อ 10 อันเดอร์ จ่อแชมป์ “เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020”

อาฒยา นำต่อ 10 อันเดอร์ จ่อแชมป์ “เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020”

อาฒยา นำต่อ 10 อันเดอร์ จ่อแชมป์ “เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020”

รูปข่าว : อาฒยา นำต่อ 10 อันเดอร์ จ่อแชมป์ “เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020”

วันนี้ ( 20 พ.ย. 63 ) การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการใหญ่ส่งท้ายปี เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ที่สนาม วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก

จบรอบที่ 2 ผลปรากฏว่า โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล วัย 17 ปีจากราชบุรี เก็บได้อีก 4 อันเดอร์ รวมสองวัน สกอร์รวม 10 อันเดอร์

 

 

 

อาฒยา ฐิติกุล ผู้นำสองรอบแรกเผยว่า

 

เกมการเล่นวันนี้เปิดไปประมาณสามหลุมยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่ก็อยู่ในสิ่งที่เราคอนโทรลได้ พอหลุม 4 ได้เบอร์ดี้ ก็มีกำลังใจขึ้นมา แต่ต้องบอกเลยว่าวันนี้ตีเหล็กดีมาก แต่พัตต์ไม่ลงเลย แบบตีไปเหลือก้าวสองก้าวแต่พัตต์เบอร์ดี้ไม่ลงเลยค่ะ ก็พยายามคิดว่าเราทำตรงนี้ได้ดีแล้ว พัตต์โอเค แต่เป็นวันที่เราไม่สามารถคอนโทรลลูกที่กำลังจะลงหลุมได้ เราทำทุกอย่างดีแล้ว วันนี้เลยพยายามควบคุมอารมณ์ให้มาก วันนี้ออกรอบบ่าย อากาศร้อนขึ้นเยอะเลยค่ะก็พยายามทานเกลือแร่เยอะๆ เพราะอากาศร้อนทำให้ความคิดมันตื้อๆ เรื่องลมก็ไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่ แผนการเล่นวันพรุ่งนี้น่าจะประมาณเดิม พยายามเปิดไดรเวอร์ให้ดี ก็จะมีโอกาสทำเบอร์ดี้ได้เยอะขึ้น
ส่วนเรื่องการพัตต์ก็ไม่อยากจดจ่อนาน เพราะจะทำให้แข็งได้ และจีนก็ไม่มีเป้าว่าพรุ่งนี้จะต้องตีเท่าไหร่ แค่อยากชนะสนามและก็อยากตีอันเดอร์ ถ้าจีนตีอันเดอร์ คือจีนชนะสนามแล้วค่ะ และก็อยากให้แฟนๆกอล์ฟเข้ามาชมที่สนามแข่งขัน เพราะเป็นรายการสุดท้ายและวันสุดท้ายแล้ว ถ้าไม่มาคือทุกคนพลาดแล้วค่ะ

 

อันดับสองเป็นของ พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติวัย 16 ปีจากปทุมธานี ทำสกอร์เข้ามาอีก 5 อันเดอร์ รวม สองวันมี 9 อันเดอร์ ตามหลังผู้นำพียงสโตรกเดียว

 

 อันดับสามเป็นของ “โปรออม”สุภมาส แสงจันทร์ โปรสาวในเจแปนสเต็ปอัพทัวร์ จากสุโขทัย ที่ทำได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 อันดับสี่ร่วมมี 5 รายได้แก่ อาภิชญา ยุบล,ชนกพิสุทฑ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ ,ภรณีย์ ชุติชัย,บุษบากร สุขพันธ์, และวันชนา โพธิ์เรืองรอง

 

 

 

ส่วนรางวัลตีดีประจำวันบัตรของขวัญจาก บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด มูลค่า 15,000 บาท ตกเป็นของ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน วัย 16 ปี อดีตสวิงทีมชาติจากเชียงใหม่ที่เพิ่งเทิร์นโปรเล่นเป็นรายการแรก โดยรอบนี้โชว์พัตเตอร์ร้อนเก็บได้ถึง 7 อันเดอร์พาร์ 65จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 3,8,10,12 และ 18 รวมกับ 1 อีเกิ้ลที่หลุม 4 พาร์ 5 โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว สองวันรวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 อยู่ในลำดับที่9 ร่วม และในรอบนี้ตัดคะแนนเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ 5 โอเวอร์พาร์ 149 รวม 61 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 51คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 10 คน

 

กลับขึ้นด้านบน