จัดตำรวจ 39 กองร้อยคุมชุมนุม - แนะทางเลี่ยงสำนักงานทรัพย์สินฯ

จัดตำรวจ 39 กองร้อยคุมชุมนุม - แนะทางเลี่ยงสำนักงานทรัพย์สินฯ

จัดตำรวจ 39 กองร้อยคุมชุมนุม - แนะทางเลี่ยงสำนักงานทรัพย์สินฯ

รูปข่าว : จัดตำรวจ 39 กองร้อยคุมชุมนุม - แนะทางเลี่ยงสำนักงานทรัพย์สินฯ

ตำรวจจัดกำลัง 39 กองร้อยดูแลความปลอดภัย หลังมีการนัดชุมนุมหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ บช.น.แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางรอบพื้นที่ตั้งแต่เวลา 04.00 น.

วันนี้ (24 พ.ย.2563) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. ระบุถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมที่นัดหมายชุมนุม บริเวณหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ว่า ตำรวจเป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุม เนื่องจากสถานที่นัดหมายรวมตัวชุมนุมเป็นสถานที่สำคัญ ซึ่งตำรวจได้เตรียมความพร้อมดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมและกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง ไม่ให้เกิดการปะทะกันหรือเกิดเหตุการณ์รุนแรง โดยได้ระดมกำลังตำรวจ 39 กองร้อย ดูแลรักษาความปลอดภัย

ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมยืนยันว่าหากผู้ชุมนุมฝ่าฝืนกฎหมายใดก็ต้องถูกดำเนินคดี

"ประวิตร" กำชับ สนง.ทรัพย์สินฯ ต้องไม่เสียหาย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรียกประชุมวอร์รูมฝ่ายความมั่นคงเมื่อช่วงเช้า ติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวัน 25 พ.ย.นี้ ซึ่งฝ่ายความมั่นคงประเมินเหตุการณ์ว่ามีความสุ่มเสี่ยงสูงในการเผชิญหน้าและปะทะกัน แม้เบื้องต้นทั้ง 2 กลุ่มจะแจ้งว่าอยู่คนละฝั่งก็ตาม โดยเฉพาะจากแนวโน้มที่กลุ่มราษฎรเตรียมเคลื่อนมวลชน เข้ามาพร้อมกันที่หน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ขณะที่กลุ่มปกป้องสถาบันอยู่รอบล้อม ไม่ให้กลุ่มราษฎรเข้ามา

นอกจากจะวางกำลังตำรวจแล้ว ยังมีตำรวจจราจรและเจ้าหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วร่วมดูแล เพื่อเข้าตรวจสอบเหตุในพื้นที่ทั้งหมดจาก 5 สน. ได้แก่ สน.สามเสน สน.ชนะสงคราม สน.สำราญราษฎร์ สน.นางเลิ้ง และ สน.ดุสิต พร้อมเตรียมปิดเส้นทางและตั้งด่านสกัดรอบสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 25 พ.ย. เป็นต้นไป

พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับเจ้าหน้าตำรวจให้ใช้ความอดทนอดกลั้นในการควบคุมสถานการณ์ บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เฝ้าระวังมือที่สามสร้างสถานการณ์ และให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป พร้อมย้ำว่าห้ามไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้พื้นที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ในระยะรัศมี 150 เมตรที่เป็นเขตพระราชฐาน และต้องไม่ให้เกิดความเสียหาย

บช.น.แนะเลี่ยงเส้นทางรอบ สนง.ทรัพย์สินฯ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางรอบพื้นที่สำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 04.00 น.เป็นต้นไป เนื่องจากมีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ พร้อมแนะนำเส้นทางเลี่ยงเพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร 4 ทิศทาง ดังนี้

1. เส้นทางแนะนำด้านทิศเหนือ

 • ถนนสุโขทัย – สะพานกรุงธนบุรี (ซังฮี้)
 • ถนนนครไชยศรี
 • ถนนเศรษฐศิริ – ถนนอำนวยสงคราม

2. เส้นทางแนะนำด้านทิศตะวันออก

 • ถนนพระราม 6
 • ถนนกำแพงเพชร 5
 • ทางพิเศษศรีรัช

3. เส้นทางแนะนำด้านทิศใต้

 • ถนนหลานหลวง – ถนนราชดำเนินกลาง – สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า
 • ถนนหลานหลวง – ถนนจักรพรรดิพงษ์ – ถนนวิสุทธิกษัตริย์ – สะพานพระราม 8
 • ถนนบำรุงเมือง – ถนนพระราม 1

4. เส้นทางแนะนำด้านทิศตะวันตก

 • ถนนจรัญสนิทวงศ์
 • ถนนบรมราชชนนี
 • ถนนอรุณอัมรินทร์

เส้นทางแนะนำกรณีใช้ทางด่วน

จุดที่ปิดการจราจร (ทางด่วนยมราช)

เส้นทางแนะนำ ลงด่วนพระราม6

 • ถนนพระราม 6 – ขวาแยกโรงกรองน้ำ – ถนนนครไชยศรี – ถนนสุโขทัย – สะพานซังฮี้

ลงด่วนจารุเมือง

 • ถนนพระราม4 – ถนนเยาวราช – ซ้ายถนนจักรวรรดิ์ – สะพานพระปกเกล้า

ลงด่วนจารุเมือง

 • ถนนพระราม4 – ถนนเยาวราช – ขวาถนนจักรวรรดิ – แยกหลานหลวง – ตรงไปสะพานพระราม 8 หรือ เลี้ยวซ้ายไปสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนเตรียมความพร้อมและวางแผนการเดินทาง ขณะที่ บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M – Help Me

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจวางกำลังคุมเข้ม-ตั้งลวดหนาม รอบสำนักงานทรัพย์สินฯ

ฝ่ายความมั่นคงจับตา-ระดมกำลังสกัดชุมนุม 25 พ.ย.

สถานศึกษาหลายแห่งหยุดเรียนเลี่ยงชุมนุม 25 พ.ย.

 

กลับขึ้นด้านบน