เชียงรายเงียบ! พิษ COVID-19 กระเทือน-โรงเรียนปิดเรียนเพิ่ม

เชียงรายเงียบ! พิษ COVID-19 กระเทือน-โรงเรียนปิดเรียนเพิ่ม

เชียงรายเงียบ! พิษ COVID-19 กระเทือน-โรงเรียนปิดเรียนเพิ่ม

รูปข่าว : เชียงรายเงียบ! พิษ COVID-19 กระเทือน-โรงเรียนปิดเรียนเพิ่ม

พิษ COVID-19 ส่งผลเมืองแม่สาย จ.เชียงรายเงียบกริบ หลังโรงเรียนประกาศหยุดเรียนเพิ่มเติม ขณะที่ประชาชนยังกังวล โดยทางจังหวัดเข้าฉีดพ่นทำความสะอาดตามตลาดจุดท่องเที่ยว ผู้ว่าฯเชียงราย ออกประกาศฉบับที่ 39 อนุญาตให้คนไทยกลับจากเมียนมาเข้าด่านชายแดนสกัดหนีเข้ามา

วันนี้ (1 ธ.ค.2563) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ปล่อยแถวชุดกำลังปฏิบัติการออกตรวจสอบและแนะนำมาตรการในการควบคุมโรค COVID-19 โดยเข้าประชาสัมพันธ์ร้านค้า ผู้ประกอบการแหล่งชุมชน ตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ที่มีผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค 

โดยทางเทศบาลตำบลแม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกองสาธารสุขและสิ่งแวดล้อม ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดการค้าดอยเวา และตลาดการค้าสายลมจอย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนในเขตพื้นที่หลังพบ 2 หญิงไทยกลับจากเมียนมาป่วย COVID-19 อีก 2 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับหญิงชาวจ.เชียงใหม่

 

ขณะที่บรรยากาศเมืองแม่สาย จ.เชียงราย ย่านการค้า ร้านอาหาร เงียบเหงาประชาชนไม่กล้าออกจากบ้าน ล่าสุดโรงเรียนอนุบาลนิมิตใหม่ จ.เชียงราย ประกาศหยุดเรียน ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธ.ค.นี้ ส่วนโรงเรียนกวงหมิงหัวเฉียว ประกาศหยุดเรียน 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-6 ธ.ค.นี้ หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เดินทางกลับมาจากเมียนมา ขณะที่โรงเรียนหลายแห่งประกาศหยุดเลื่อนการเปิดเทอมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

 

นายประจญ ได้ออกประกาศอย่างน้อย 3 ฉบับเพื่อควบคุมสถานการณ์โรค โดยหนึ่งในประกาศฉบับที่ 39 คือจะให้ให้บุคคลสัญชาติไทยที่มีความประสงค์จะเดินทางจากเมียนมาเข้าไทยให้กลับเข้าประเทศตามช่องทางผ่านแดนตามกฎหมาย เพื่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตามกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองและกระบวนการสาธารณสุข

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

เปิดไทม์ไลน์หญิง 2 คน จ.เชียงราย ติด COVID-19

ด่วน! ผู้ว่าฯ เชียงรายยืนยัน 2 เพื่อนหญิง จ.เชียงใหม่ติด COVID-19

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน