เปิดไทม์ไลน์หญิงสิงห์บุรีวัย 51 ปี ติด COVID-19 เร่งสอบสวนโรค

เปิดไทม์ไลน์หญิงสิงห์บุรีวัย 51 ปี ติด COVID-19 เร่งสอบสวนโรค

เปิดไทม์ไลน์หญิงสิงห์บุรีวัย 51 ปี ติด COVID-19 เร่งสอบสวนโรค

รูปข่าว : เปิดไทม์ไลน์หญิงสิงห์บุรีวัย 51 ปี ติด COVID-19 เร่งสอบสวนโรค

ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เปิดไทม์ไลน์หญิงอายุ 51 ปี ผู้ติดเชื้อ COVID-19 จ.สิงห์บุรี พบประวัติเที่ยวสิงห์ปาร์คเชียงราย วันที่ 27 พ.ย. ก่อนบินกลับดอนเมืองด้วยเที่ยวบินเดี่ยวกันกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า ล่าสุด กักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดแล้ว 17 คน

วันนี้ (4 ธ.ค.2563) นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการรับมือ โดยขอความร่วมมือให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

ส่วนการสอบสวนโรคทราบว่า หญิงอายุ 51 ปี มีบ้านพักอยู่ใน อ.ท่าช้าง ทำงานโรงงาน ใน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เดินทางไปดูงาน และพักที่โรงแรม ใน อ.เวียงปาเป้า จ.เชียงราย

วันที่ 26 พ.ย. ไปเที่ยวที่สิงห์ปาร์คเชียงราย วันที่ 27 พ.ย. เช้าถึงเย็นอยู่ภายในโรงงาน และเวลา 2 ชั่วโมงก่อนค่ำ ไปไหว้พระในละแวกโรงงาน

เที่ยงวันที่ 28 พ.ย. เดินทางด้วยรถตู้ของโรงงาน ถึงสนามบินเชียงรายนั่งเครื่องบินถึงดอนเมือง เวลา 15.00 น. โดยสารรถตู้ของโรงงานกลับ อ.แสวงหา

แวะรับประทานอาหารที่ จ.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 29 พ.ย. ไปซื้อของที่ตลาดท่าข้าม และช่วงสายของวันที่ 30 โดยสารรถตู้ไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่โรงพยาบาลอินทร์บุรี


วันที่ 1 ธ.ค.อยู่บ้านที่ อ.ท่าช้าง กระทั่งวันที่ 2 ธ.ค. มีอาการปวดเมื่อย แต่คิดว่าเป็นผลจากฉีดวัคซีน จนวันที่ 3 ธ.ค.ทราบว่า มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในเที่ยวบินที่เดินทางกลับจากเชียงราย จึงเข้าตรวจที่โรงพยาบาลบางระจัน ยืนยันผลติดเชื้อในเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนโรค และนำผู้ใกล้ชิด ผู้สัมผัสเข้าสู่กระบวนการกักตัวแล้ว 17 คน

ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เข้าสอบสวนโรคภายในโรงงานที่อำเภอแสวงหา ซึ่งหญิงคนนี้ทำงานอยู่ พร้อมทั้งคัดกรองผู้สัมผัส เข้าสู่กระบวนการกักตัว 11 คน ซึ่งโรงพยาบาลแสวงหา จัดเตรียมพื้นที่ไว้รับสถานการณ์แล้ว

 

 

กลับขึ้นด้านบน