ไฟไหม้ "เสถียรธรรมสถาน" จนท.คาดเหตุจากหม้อแปลงระเบิด

ไฟไหม้ "เสถียรธรรมสถาน" จนท.คาดเหตุจากหม้อแปลงระเบิด

ไฟไหม้ "เสถียรธรรมสถาน" จนท.คาดเหตุจากหม้อแปลงระเบิด

รูปข่าว : ไฟไหม้ "เสถียรธรรมสถาน" จนท.คาดเหตุจากหม้อแปลงระเบิด

เกิดเหตุเพลิงไหม้ใน "เสถียรธรรมสถาน" ย่านบางเขน คาดสาเหตุเกิดจากหม้อแปลงระเบิด ทำให้สะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกกองไม้วัสดุลุกลามอย่างรวดเร็ว หลังเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง ล่าสุด ควบคุมเพลิงได้แล้ว

วันนี้ (17 ธ.ค.2563) เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ต้องเร่งใช้น้ำฉีด เพื่อควบคุมไฟ ที่กำลังลุกไหม้กองวัสดุ ภายในบริเวณเสถียรธรรมสถาน บางเขน กรุงเทพมหานคร หลังเกิดหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดขึ้นเมื่อช่วง 04.00 น. ที่ผ่านมา โดยไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และลุกลามเข้ารั้วไม้ที่อยู่ติดกัน


จากนั้นไฟลุกลามเข้าไปในโกดังเก็บไม้ที่อยู่ข้างในเสถียรธรรมสถานอย่างรวดเร็ว โดยในโกดังมีเศษไม้เก่า กิ่งไม้ท่อนไม้ และหนังสือเก่า เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

แม่ชีสมหมาย เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุขณะกำลังจำวัดอยู่ได้ยินเสียงผิดปกติ จึงเดินออกมาดูพบว่า ไฟไหม้โกดังไปแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่เนื่องจากทางเข้าออก มีเพียงแค่ทางเดียว และสถานที่เกิดเพลิงไหม้อยู่ติดกับหมู่บ้านด้วย จึงกังวลว่าไฟจะลุกลามเข้าหมู่บ้านที่อยู่ติดกัน


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฯ ระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงควบคุมเพลิงได้พร้อมฉีดน้ำเลี้ยงโดยรอบป้องกันเพลิงลุกไหม้ขึ้นอีก สำหรับสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยตำรวจนครบาลบางเขน จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน