ศาลสั่งเพิกถอนที่ดิน 17 ไร่ "เดอะพีคเรสซิเดน" ออกโฉนดบนเขา

ศาลสั่งเพิกถอนที่ดิน 17 ไร่ "เดอะพีคเรสซิเดน" ออกโฉนดบนเขา

ศาลสั่งเพิกถอนที่ดิน 17 ไร่ "เดอะพีคเรสซิเดน" ออกโฉนดบนเขา

รูปข่าว : ศาลสั่งเพิกถอนที่ดิน 17 ไร่ "เดอะพีคเรสซิเดน" ออกโฉนดบนเขา

ศาลปกครองสูงสุดจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนยันตามศาลชั้นต้น พิจารณาเพิกถอน นส.3 ก. 17 ไร่พื้นที่ก่อสร้างอาคารชุดโครงการเดอะพีคเรสซิเดนท์ ตั้งอยู่บนเนินเขาลาดชัน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต หลังพบว่ามีการออกเอกสารสิทธิโดยมิชอบ

วันนี้ (17 ธ.ค.2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด ในคดีที่มีการอุทธรณ์คดีเพิกถอน นส.3 ก. แปลงบริเวณก่อสร้างอาคารชุดพักอาศัยโครงการเดอะพีคเรสซิเดนท์ จ.ภูเก็ต 

โดยวันนี้ ศาลปกครองสูงสุดจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนยันตามศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ว่าที่ดินบริเวณดังกล่าวมีที่มาไม่ถูกต้องหรือออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ หลังจากคอนโดมิเนียมโครงการเดอะ พีค เรสซิเดนท์ ตั้งอยู่บนเนินเขาลาดชัน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ มูลค่าหลายพันล้านบาท ถูกร้องเรียนถึงที่มาของเอกสารสิทธิ จนนำไปสู่การพิจารณาของศาลชั้นต้น

นายสิระ กล่าวว่า คดีนี้เป็นอันสิ้นสุด จากนี้จะมียื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เอาผิดกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าพนักงานที่ดิน ผู้ออกเอกสารสิทธิ์ และเจ้าหน้าที่เทศบาลผู้ให้อนุญาตให้มีการก่อสร้าง

มีข้าราชการไม่กี่คน แต่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ต้องเอาออก และติดคุก และจะฟ้องร้องต่อ ป.ป.ช.ให้ถึงที่สุด เพราะเป็นข้าราชการที่รับสินบน เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่นๆ 

 

การเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ นส.3 ก. เนื้อที่กว่า 17 ไร่ ที่ตั้งอยู่ของโครงการ เพราะอยู่ในพื้นที่ป่า ความลาดชันเกินกว่ากฏหมายกำหนด ไม่ชอบด้วยกฏหมาย การจัดทำรายงานศึกษาวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม ( อีไอเอ) ของโครงการ รวมผู้ซื้อเกือบทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ

โดยนายสิระ พร้อมคณะ เคยลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารสิทธิที่ดิน และการก่อสร้างโครงการดังกล่าวเมื่อวันที่ 18-19 ส.ค.ที่ผ่านมาโดยมีการเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จนได้ข้อสรุปตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง 

 

 

กลับขึ้นด้านบน