"สมุทรสาคร" ปิดตลาด 1 วันหลังเจ้าของแพกุ้งติดเชื้อคนที่ 19

"สมุทรสาคร" ปิดตลาด 1 วันหลังเจ้าของแพกุ้งติดเชื้อคนที่ 19

"สมุทรสาคร" ปิดตลาด 1 วันหลังเจ้าของแพกุ้งติดเชื้อคนที่ 19

รูปข่าว : "สมุทรสาคร" ปิดตลาด 1 วันหลังเจ้าของแพกุ้งติดเชื้อคนที่ 19

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ตรวจหาเชื้อ COVID-19 แรงงานในตลาดปลา หลังพบหญิงเจ้าของแพกุ้งติดคนที่ 19 ของจังหวัด พร้อมสั่งปิดตลาด 1 วันทำความสะอาดฆ่าเชื้อ สร้างความมั่นใจ พร้อมลงสอบสวนโรค ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ชี้คงมาตรการไม่ใส่หน้ากากปรับ 2 หมื่น

วันนี้ (18 ธ.ค.2563) นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร แถลงยืนยันพบเจ้าของแพกุ้งหญิง อายุ 67 ปี ในตลาดปลาแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรสาคร ติด COVID-19 จนต้องสั่งปิดตลาด 3 วัน

เบื้องต้นพบ 18 คนสัมผัสเสี่ยงสูง พร้อมทั้งกำชับประชาชนออกจากบ้านอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เนื่องจาก จ.สมุทรสาคร ยังใช้มาตรการหากไม่สวมหน้ากากอนามัยจับปรับไม่เกิน 20,000 บาท 

ขณะที่เพจประชาสัมพันธ์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร รายงานกรณีหญิงอายุ 67 ปีเจ้าของแพกุ้ง ถือเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 คนที่ 19 ของจังหวัด หลังจากผู้ป่วยยืนยันรายที่ 18 เมื่อหลายเดือนก่อน

เบื้องต้นกลุ่มที่เฝ้าระวังผู้ป่วยรายที่ 19 จำนวน 81 คนที่ต้องเฝ้าระวังในช่วง 14 วัน ในพื้นที่ อ.เมือง 68 คน อ.กระทุ่มแบน 10 คน และ อ.บ้านแพ้ว 3 คน

 

อ่านข่าวเพิ่ม ด่วน ! สมุทรสาคร ยืนยันเจ้าของแพกุ้งติด COVID-19

ทั้งนี้เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทีมควบคุมโรคเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมุทรสาครพร้อมด้วยอาสาสมัครสาธารณสุข ได้ลงพื้นที่ตลาดกุ้ง เพื่อเก็บตัวอย่างแรงงานในตลาดกุ้งส่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 ซึ่งมีประมาณกว่า 100 คน และเข้าก็จะได้เข้าตรวจอีกครั้งในช่วงเช้านี้ เพื่อตรวจหาเชื้อในกลุ่มแรงงานที่เข้ามาทำงานแต่เช้า แลยังไม่ได้รับการตรวจคัดกรองโรค

 

เบื้องต้นทางจังหวัด ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครสมุทรสาคร นำรถน้ำเข้าฉีดล้างบริเวณตลาดกุ้งแล้ว ส่งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคเข้าไปยังบ้านผู้ป่วย และบ้านแม่ผู้ป่วย เพื่อเก็บตัวอย่างและทำความสะอาดฆ่าเชื้อ พร้อมเจ้าหน้าที่ลงมาล้างซ้ำอีกครั้งในเวลาประมาณ 10.00 น. เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค และผู้ที่ทำงานอยู่ในบริเวณดังกล่าว

 

โดยบรรยากาศที่แพกุ้ง ที่พบผู้ติดเชื้อคนล่าสุด ได้มีการนำป้ายมาติดทางเข้าว่า ปิดตลาด 1 วัน เพื่อทำความสะอาด ตามคำสั่งผู้ว่าฯ สมุทรสาคร 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทม์ไลน์ "เจ้าของแพกุ้ง" ติด COVID-19 

กลับขึ้นด้านบน