พ่อค้า-แม่ค้าตลาดปากน้ำเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19

พ่อค้า-แม่ค้าตลาดปากน้ำเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19

พ่อค้า-แม่ค้าตลาดปากน้ำเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19

รูปข่าว : พ่อค้า-แม่ค้าตลาดปากน้ำเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19

พ่อค้า-แม่ค้าตลาดปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ระวังมากขึ้น หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 3 คน และกังวลใจจะกระทบปากท้องหลังประชาชนเริ่มซื้อสินค้าน้อยลง

วันนี้ (20 ธ.ค.63) ไทยพีบีเอสสำรวจตลาดปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 3 คน ที่ตลาดปากน้ำ โดยเฉพาะผู้ชายวัย 30 ปี แรงงานข้ามชาติในร้านขายหอยแครงซึ่งทำหน้าที่ขับรถ-ส่งของ ที่มีความเชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร เพราะต้องไปรับ-ส่งของ

 

จากการลงพื้นที่สอบถามแม่ค้าที่อยู่ใกล้กับร้านขายหอยแครงที่แรงงานคนนี้ทำงานอยู่ระบุว่า แรงงานชายคนนี้ไม่ได้มาทำงานเป็นเวลาหลายวันแล้ว เนื่องจากมีอาการป่วยโดยปกติจะทำงานในช่วงกะกลางคืนจึงไม่ได้มีโอกาสพบปะกับลูกค้าที่เข้ามาซื้อของมากนัก รวมทั้งแม่ค้าที่อยู่บริเวณนี้จะไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดแต่อย่างใด 

 

ทั้งนี้ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดปากน้ำต่างสวมหน้ากากอนามัยมากขึ้นในระหว่างการสินค้า โดยยอมรับว่า ที่ตลาดมีแรงงานข้ามชาติทำงานเป็นจำนวนมาก และของทะเลส่วนใหญ่จะไปรับมาจากตลาดกลางกุ้ง จุดศูนย์กลางการระบาด ใน จ.สมุทรสาคร ทำให้มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อ ขณะที่แรงงานอีก 2 คน เป็นเพื่อนร่วมงานสาธารณสุขเตรียมขยายผลสอบสวนโรคต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน