เงินฌาปนกิจหาย ชมรมผู้สูงอายุ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

เงินฌาปนกิจหาย ชมรมผู้สูงอายุ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

เงินฌาปนกิจหาย ชมรมผู้สูงอายุ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

รูปข่าว : เงินฌาปนกิจหาย ชมรมผู้สูงอายุ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

เงินฌาปนกิจของสวัสดิการชมรมผู้สูงอายุ ต.หนองหัวแรด จ.นครราชสีมา ขาดสภาพคล่อง ทำให้สมาชิกที่เสียชีวิตไม่ได้รับเงินกว่า 10 คน ด้านประธานชี้แจงอยู่ระหว่างการตรวจสอบบัญชี

วันนี้ (21 ธ.ค 63) ทีมข่าวรายการสถานีประชาชน ลงพื้นที่ ต.หนองไม้ไผ่ และ ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หลังสมาชิกสวัสดิการชมรมผู้สูงอายุร้องเรียน อ้างว่าไม่ได้รับเงินค่าฌาปนกิจศพ ตามข้อตกลงของชมรม มานานกว่า 1 ปี เนื่องจากเงินฝากในบัญชีของชมรมดังกล่าว เหลือ 0 บาท


นายสมบัติ เหมากระโทก หนึ่งในสมาชิกให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบยอดเงินในบัญชีของชมรม พบว่าเงินถูกถอนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2559 ส่วนยอดเงินฝากที่สมาชิกส่งเงินให้ชมรมนั้น เงินกลับไม่เข้าบัญชีตามจำนวนจริง โดยไม่มีผู้ชี้แจงว่าเงินหายไปได้อย่างไร


นางดาวน้อย ตอกกระโทก ให้ข้อมูลเสริมว่า มารดาของตัวเองเสียชีวิตต้นปีที่ผ่านมา ขณะนี้สิ้นปีแล้วยังไม่ได้รับเงินทำศพกว่า 30,000 บาท ซึ่งทราบภายหลังว่าชมรมขาดสภาพคล่องด้านการเงิน ตนเองจึงไม่ส่งเงินให้เป็นค่าทำศพกับสมาชิกคนอื่นๆเช่นกัน


ทีมข่าวสอบไปยัง นางสกุล พาขุดทด ประธานชมรม ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบบัญชีของชมรมอย่างละเอียด ว่าเงินในบัญชีเหลือ 0 บาทได้อย่างไร ซึ่งที่ผ่านมาตนเองจะมีหน้าที่เซนต์เอกสารตามที่เหรัญญิกบอกเพียงอย่างเดียว โดยไม่เคยดูรายละเอียด คาดว่าน่าจะเกิดความผิดพลาด ยืนยันไม่มีการทุจริต ขณะที่สมาชิกชมรม ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองบุญมาก ให้ช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่ง


ชมรมผู้สูงอายุดังกล่าว จัดตั้งในปี 2535 มีสมาชิกทั้งหมดกว่า 1,200 คน ประกอบด้วยสมาชิกใน ต.หนองหัวแรด และ ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

 

 

กลับขึ้นด้านบน