โล่งอก! ผู้ใกล้ชิด สวทช.ทั้ง 11 คนไม่ติด COVID-19

โล่งอก! ผู้ใกล้ชิด สวทช.ทั้ง 11 คนไม่ติด COVID-19

โล่งอก! ผู้ใกล้ชิด สวทช.ทั้ง 11 คนไม่ติด COVID-19

รูปข่าว : โล่งอก! ผู้ใกล้ชิด สวทช.ทั้ง 11 คนไม่ติด COVID-19

สวทช.ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 3 ระบุผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยง 11 คนหลังพบเจ้าหน้าที่ติด COVID-19 ผลออกมาทั้งหมดไม่ติดเชื้อ แต่ยังให้กักตัวที่บ้านจนครบ 14 วัน พร้อมปิดตึกที่เจ้าหน้าที่ติดเชื้อทำงานและฉีดฆ่าเชื้ออีก 7 วัน ส่วนอุทยานวิทยาศาสตร์ฯเปิด 25 ธ.ค.นี้

วันนี้ (23 ธ.ค.2563) ดร..ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผอ.สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) ออกแถลงการณ์สวทช.กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 20 19 (COVID-19) ในพื้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ฉบับที่ 3 โดยระบุว่าสืบเนื่องจากแถลงกรณ์ฉบับที่ 2 สวทช.ได้แจ้งผลการตรวจเชื้อโรค COVID-19 ในผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 11 คน โดยมีผลเป็น Negative ทั้งหมดคือไม่พบเชื้อโรค COVID-19

นอกจากนี้ผลการตรวจของบุคคลในครอบครัวผู้ติดเชื้อพบว่าผลเป็น Negative คือไม่พบเชื้อโรค COVID-19 เช่นกัน โดยผู้ที่มีความเสี่ยงสูงจะยังคงกักตัวในที่พักอาศัยต่อเนื่องไปจนครบ 14 วัน ทั้งนี้ การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ในทุกอาคารภายในอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย สามารถดำเนินการได้ตามแผน และจะเปิดทำการอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทยตามปกติได้ในวันที่ 25 ธ.ค.นี้ ตามกำหนด

ยกเว้นพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของผู้ที่ติดเชื้อ ซึ่งจะปิดทำความสะอาดต่อเนื่อง 7 วัน ไปจนถึงวันที่ 29 ธ.ค.นี้ โดยบุคลากรและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดของสวทช. จะยังคงยึดแนวทางการปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวทช.พบเจ้าหน้าที่ติด COVID-19 ปิดอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ 3 วัน

สวทช.แจงผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 คนไม่พบเชื้อ COVID-19

 

 

กลับขึ้นด้านบน