รวบ 2 ผู้ต้องหาทิ้งศพหนุ่มข้างถนน ย่านหนองแขม

รวบ 2 ผู้ต้องหาทิ้งศพหนุ่มข้างถนน ย่านหนองแขม

รวบ 2 ผู้ต้องหาทิ้งศพหนุ่มข้างถนน ย่านหนองแขม

รูปข่าว : รวบ 2 ผู้ต้องหาทิ้งศพหนุ่มข้างถนน ย่านหนองแขม

ตำรวจจับกุม 2 ผู้ต้องหา ทิ้งศพชายหนุ่มข้างถนน ย่านหนองแขม อ้างชวนกันจัดปาร์ตี้เสพยาตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ต่อเนื่องจนถึงเช้าวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำผู้ตายเสียชีวิตคาดเสพยาเกินขนาด เกรงจะมีความผิดจึงวางแผนก่อเหตุ

วันนี้ (7 ม.ค.2563) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่พบศพ นายชลิต หรือแซม เณรทรัพย์ พนักงานขายประกัน ถูกนำไปทิ้งในสภาพเปลือยกายคลุมด้วยผ้าห่ม บนถนนมาเจริญ ย่านหนองแขม ช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า หลังพบศพ ตำรวจชุดสืบสวนของสถานีตำรวจนครบาลหนองแขม ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายรุ่งโรจน์ สวัสดิ์ และ นายสถาปน์พงศ์ ชวนสนิท ผู้ต้องหาร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ พร้อมไอซ์จำนวนหนึ่ง และรถยนต์ 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุชักชวนผู้ตายมาร่วมปาร์ตี้เสพยาที่บ้านพักหลังดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ต่อเนื่องมาจนกระทั่งวันเกิดเหตุ ส่วนก่อนหน้านี้ จะมีการนัดแนะกันมาเสพยากันเป็นประจำหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการขยายผล ส่วนยาเสพติดที่พบ ได้ส่งฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อติดตามต้นต้อของเครือข่ายยาดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาอ้างว่า ผู้ตายเสพยาเกินขนาดทำให้เกิดอาการหมดสติและเสียชีวิต ทั้ง 2 คน เกรงจะเกิดความผิด ประกอบกับอาการเมาจากฤทธิ์ยา จึงวางแผนนำศพผู้ตายซึ่งอยู่ในสภาพเปลือยกายใส่กระโปรงท้ายรถนำไปทิ้งที่ถนนมาเจริญ ห่างบ้านพักไม่กี่กิโลเมตร ก่อนจะพากันมุ่งหน้ากลับและถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวได้

เบื้องต้น ตำรวจจะแจ้งข้อหาร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพแก่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเอาไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นๆ ที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายและการล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง และการรอผลผ่าชันสูตรของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช

กลับขึ้นด้านบน