เร่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 ผู้ค้าตลาดถนอมมิตร กว่า 700 คน

เร่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 ผู้ค้าตลาดถนอมมิตร กว่า 700 คน

เร่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 ผู้ค้าตลาดถนอมมิตร กว่า 700 คน

รูปข่าว : เร่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 ผู้ค้าตลาดถนอมมิตร กว่า 700 คน

เจ้าหน้าที่เขตบางเขน-ศูนย์บริการสาธารณสุข 24 ตรวจเชิงรุก ผู้ค้า 700 คน ในตลาดสดถนอมมิตร เขตบางเขน กทม. หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย หวั่นแพร่ระบาด เตือนผู้เคยมาซื้อสินค้าให้กักตัว และตรวจอาการ

วันนี้ (19 ม.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ค้าในตลาดสดถนอมมิตร เขตบางเขน กทม. ประมาณ 700 คน ทยอยมารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 จากศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน ตั้งแต่ช่วงเช้า หลังสำนักงานเขตบางเขน มีคำสั่งปิดตลาดสดถนอมมิตร ตั้งแต่วันที่ 19 -21 ม.ค. เพื่อตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่อาจติดต่อกันได้จากคนในตลาดแห่งนี้


ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการตลาดสดถนอมมิตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน ได้ตรวจคัดกรอง พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดถนอมมิตร ตามระยะการเฝ้าระวัง

ผลปรากฏว่า ตรวจพบเชื้อจากพ่อค้าคนหนึ่ง ส่งผลให้มีคำสั่งปิดตลาด-ตรวจฆ่าเชื้อ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดทันที

 

ด้าน นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผอ.สำนักงานเขตบางเขน เปิดเผยว่า สำนักงานเขตบางเขนได้สั่งการให้ หัวหน้าส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าควบคุมพื้นที่ตลาดสดถนอมมิตร ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 24 สอบสวนโรค ตามไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อคนแรกในตลาด

หากใครที่เคยมาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดสดแห่งนี้ ก่อนวันพบเชื้อคือวันที่ 15 ม.ค.นั้น หากไม่สบายใจ แนะนำให้สังเกตอาการตัวเอง และกักตัวเอง 14 วัน

กลับขึ้นด้านบน