ศาลตัดสินประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” คดีฆาตกรรม “เสี่ยชูวงษ์”

ศาลตัดสินประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” คดีฆาตกรรม “เสี่ยชูวงษ์”

ศาลตัดสินประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” คดีฆาตกรรม “เสี่ยชูวงษ์”

รูปข่าว : ศาลตัดสินประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” คดีฆาตกรรม “เสี่ยชูวงษ์”

ศาลอาญาฯ อ่านคำพิพากษาคดีฆาตกรรม “เสี่ยชูวงษ์” สั่งประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” เหตุจำเลยไม่มีความสำนึก จึงไม่มีเหตุปราณี

วันนี้ (20 ม.ค.2564) ศาลอาญาพระโขนงอ่านคำพิพากษาคดีที่ นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยาของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง และพนักงานอัยการร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นฯ

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ปี 2558 นายชูวงษ์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ โดยมี พ.ต.ท.บรรยิน เป็นคนขับ และมีนายชูวงษ์ นั่งข้างๆ ซึ่งโจทก์มีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง นายชูวงษ์ แต่ พ.ต.ท.บรรยิน ให้การปฏิเสธอ้างเป็นอุบัติเหตุ

วันนี้ศาลอ่านคำพิพากษาให้ พ.ต.ท.บรรยิน ฟังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากเรือนจำ เนื่องจากเป็นคดีอุฉกรรจ์และอยู่ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ขณะที่การรับฟังคำพิพากษามี นางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ พี่สาวของ นายชูวงษ์ รวมถึงญาติของพ.ต.ท.บรรยิน อาทิ นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยา และนายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชายของ พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมทีมทนายความมายังศาลด้วย

เมื่อศาลขึ้นบัลลังก์ใช้เวลาอ่านคำพิพากษากว่า 2 ชม. โดยบรรยายถึงพฤติการณ์และพยานหลักฐาน ทั้งหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด พยานผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อม พิสูจน์ได้ว่าการกระทำของ พ.ต.ท.บรรยิน และพวกมีพิรุธ และนายชูวงษ์ ไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่ถูก พ.ต.ท.บรรยิน และพวกฆ่าตาย

ทั้งนี้จำเลยไม่มีความสำนึก จึงไม่มีเหตุปราณี พิพากษาว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 ให้ประหารชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 7 ปี! บทสรุป “พ.ต.ท.บรรยิน” คดีฆาตกรรม “เสี่ยชูวงษ์”

แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน