“ไบเดน” ร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ในสหรัฐฯ

“ไบเดน” ร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ในสหรัฐฯ

“ไบเดน” ร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ในสหรัฐฯ

รูปข่าว : “ไบเดน” ร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ในสหรัฐฯ

"โจ ไบเดน" ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 หลังจากยอดผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯ สูงแตะ 4 แสนคน และถือเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลก

วันนี้ (20 ม.ค.2564) อาสนวิหารแห่งชาติวอชิงตัน ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ตีระฆัง 400 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งคือการรำลึกถึงผู้เสียชีวิต 1,000 คน หลังจากที่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา สูงแตะ 400,000 คน ไปแล้ว

ขณะที่โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และ คามาลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดี ได้เข้าร่วมพิธีไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตในคืนก่อนพิธีสาบานตนรับตำแหน่งผู้นำคนใหม่

ด้านแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสังกัดพรรคเดโมแครตและเจ้าหน้าที่อีก 3 คน ได้จุดเทียนรำลึกถึงผู้เสียชีวิตบริเวณบันไดของอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ขณะที่อาคารเอมไพร์ สเตท ในมหานครนิวยอร์กประดับไฟสีแดงสดบนยอดอาคารสะท้อนให้เห็นถึงการเต้นของหัวใจ เพื่อรำลึกถึงชาวอเมริกัน 400,000 คน ที่เสียชีวิตจาก COVID-19

สหรัฐอเมริกาถือเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลก โดย COVID-19 ถือเป็นโจทย์สำคัญท้าทายความสามารถของไบเดน ที่จะเข้ารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

กลับขึ้นด้านบน