จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเปิดเกินเวลา จ.เชียงใหม่

จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเปิดเกินเวลา จ.เชียงใหม่

จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเปิดเกินเวลา จ.เชียงใหม่

รูปข่าว : จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเปิดเกินเวลา จ.เชียงใหม่

ศปก.เมืองเชียงใหม่ จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปิดแค่ประตู แต่ในร้านทั้งต่างชาติ-คนไทยนั่งดื่มเต็มหน้าบาร์ พร้อมออกตรวจอีก 3 แห่ง พบพร้อมใจปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อเชียงใหม่ทุกร้าน

วานนี้ 20 ม.ค.64 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ภายใต้การอำนวยการของ นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาการแทนนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ นายพัฒน แสงลี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ว่าที่ร้อยตรีเดชพงศ์ นาคเสวี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ 2 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจ กำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ร้านปี้หล้า in the garden ร้าน The beer เชียงใหม่ และ ร้าน The Swan Burmese cuisine

 

ผลการปฏิบัติการ พบว่า สถานประกอบการทุกแห่งให้ความร่วมมือตามมาตรการฯ เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติติการยังได้ชี้แจงพร้อมให้คำแนะนำแนวทางการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคฯ อีกทั้งเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 อย่างเคร่งครัด โดยผู้ประกอบการยินดีปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ

 

ต่อมาในเวลา 22.30 น. ได้เข้าตรวจสอบ ร้าน Crazy German (เครซี่ เยอรมัน) มีลักษณะเปิดให้บริการเป็นบาร์เบียร์ ตั้งอยู่เลขที่ 317 ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ตามที่ได้รับการร้องเรียนว่า ทางร้านดังกล่าวมีพฤติกรรมเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนด อีกทั้งเกรงว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมอันก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ขณะเข้าทำการตรวจสอบภายในร้าน พบว่า มีการแอบเปิดให้บริการ กล่าวคือ มีการปิดประตูบริเวณด้านหน้าร้านเสมือนปิดทำการ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเคาะประตู และทำการแสดงตัวเพื่อเข้าไปภายในร้านกลับพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณเคาเตอร์บาร์ อันเป็นพฤติกรรมที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1/2564 ประกอบกับคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 10/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว, คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ เป็นการฝ่าฝืนตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 โดยมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยินยอมให้มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กลับขึ้นด้านบน