ไล่ไทม์ไลน์ หญิงนครพนมติด COVID-19 พบโยงเคสบ่อนระยอง

ไล่ไทม์ไลน์ หญิงนครพนมติด COVID-19 พบโยงเคสบ่อนระยอง

ไล่ไทม์ไลน์ หญิงนครพนมติด COVID-19 พบโยงเคสบ่อนระยอง

รูปข่าว : ไล่ไทม์ไลน์ หญิงนครพนมติด COVID-19 พบโยงเคสบ่อนระยอง

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยเคสผู้ติดเชื้อ COVID-19 คนแรกใน จ.นครพนม มีประวัติเชื่อมโยงเคสบ่อน จ.ระยอง หลังเพื่อนที่สัมผัสคนไปบ่อนระยองมาเยี่ยมที่บ้าน ก่อนพบเพื่อนติดเชื้อ COVID-19 เตือนคนไปสถานที่เสี่ยงตรวจหาเชื้อและกักตัว ลดการแพร่เชื้อให้เพื่อนและคนใกล้ชิด

วันนี้ (21 ม.ค.2564) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ จ.นครพนม โดยระบุว่า จากการสอบสวนโรคกรณีพบหญิงอายุ 51 ปี ชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ก่อนจะได้ไทม์ไลน์ค่อนข้างสมบูรณ์ ล่าสุด พบว่ามีความเชื่อมโยงกับเคสบ่อนระยอง

โดยพบประวัติหญิงอายุ 45 ปี เขตพระโขนง กทม. และหญิง อายุ 51 ปี เขตพระโขนง กทม. ทั้ง 2 คน ได้ไปเล่นการพนันที่บ่อน จ.ระยอง เมื่อวันที่ 10-17 ธ.ค. 63 ก่อนตรวจพบเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 27-28 ธ.ค. 63 โดยหญิงอายุ 51 ปี ได้ไปทำกิจกรรมร่วมกับชาย อายุ 54 ปี เขตหนองจอก กทม. ในพื้นที่ กทม. ก่อนที่ชาย อายุ 54 ปี จะเดินทางไปเยี่ยมหญิงวัย 51 ปีที่ จ.นครพนม


หลังจากหญิงวัย 51 ปี ที่มีประวัติไปบ่อนระยองติดเชื้อแล้ว ชายอายุ 51 ปี จึงไปตรวจแล้วพบเชื้อเช่นกัน สุดท้าย หญิง อายุ 51 ปี ที่ จ.นครพนม จึงไปตรวจหาเชื้อ ก่อนพบเชื้อวันที่ 18 ม.ค. 64

การติดเชื้อจะติดจากคนหนึ่งไปอีกคนหนึ่ง วงหนึ่งไปอีกวงหนึ่ง ดังนั้น ใครที่ไปสถานที่เสี่ยงทั้งสถานบันเทิงและบ่อน หากยังไม่ตรวจเชื้อ ขอให้ไปตรวจ เพราะเพื่อนของทุกคนมีความเสี่ยง


ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในพื้นที่ จ.นครพนม สาธารณสุขจังหวัดนครพนม รายงานพบผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1 คน ท่ามกลางการลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก และคุมเข้มประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง

 
กลับขึ้นด้านบน