ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ 3 จว. เงินสะพัด 500 ล้านต่อเดือน

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ 3 จว. เงินสะพัด 500 ล้านต่อเดือน

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ 3 จว. เงินสะพัด 500 ล้านต่อเดือน

รูปข่าว : ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ 3 จว. เงินสะพัด 500 ล้านต่อเดือน

ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ใน 3 จังหวัด มีเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาทต่อเดือน โดยมีศูนย์คอลเซ็นเตอร์การพนันนออนไลน์ที่ จ.พิษณุโลก

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2564 ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจค้นเป้าหมายกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ใน 3 จังหวัดพร้อมกัน คือ ในกรุงเทพฯ จ.อุตรดิตถ์ และ จ.พิษณุโลก โดยหนึ่งในนั้นคือหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งพบพนักงานทำงานอยู่ 28 คน พบอาวุธปืน 3 กระบอกพร้อมกระสุนปืน ยาเสพติดเป็นยาบ้าและยาเคจำนวนหนึ่ง และรถยนต์ 2 คัน หลังสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานกว่า 3 เดือน พร้อมยึดของกลางหลายรายการพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 6 เข้าตรวจค้นศูนย์คอลเซ็นเตอร์การพนันนออนไลน์ที่ จ.พิษณุโลก หลังจากที่พยายามติดตามมานานหลายเดือน ซึ่งที่นี่เป็นเครือข่ายของ ufakkk.com มีเงินหมุนเวียนมากถึง 250 ล้านบาท หากรวมทุกจุดคาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

จากการสืบสวนพบว่า เครือข่ายที่ จ.พิษณุโลก มีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติด และได้นำเอาเงินจากการพนันไปปล่อยกู้ให้กับพริตตี้ด้วย จากนี้จะดำเนินการขยายผลต่อไป เพราะเชื่อว่ามีตัวการสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์อยู่อีก ส่วนผู้ที่ต้องการแจ้งเบาะแสการพนันออนไลน์ สามารถโทรศัพท์แจ้งมาได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 1155 หรือ 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

กลับขึ้นด้านบน