นาที "ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" น้ำตาคลอ หลังรู้ความคืบหน้า รพ.สนาม

นาที "ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" น้ำตาคลอ หลังรู้ความคืบหน้า รพ.สนาม

นาที "ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" น้ำตาคลอ หลังรู้ความคืบหน้า รพ.สนาม

รูปข่าว : นาที "ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" น้ำตาคลอ หลังรู้ความคืบหน้า รพ.สนาม

นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล เปิดเผยนาที "วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี" ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร น้ำตาคลอ หลังหมอเล่าความคืบหน้าโรงพยาบาลสนาม “ศูนย์ห่วงใยสาคร” ขณะเดียวกันเมื่อวานเป็นครั้งแรกที่ทีมแพทย์เปิดโอกาสให้ลูกสาวผู้ว่าฯ ได้เยี่ยมพ่อผ่านห้องกระจก

วันนี้ (27 ม.ค.2564) นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นิธิพัฒน์ เจียรกุล ระบุว่า วานนี้ได้เข้าเยี่ยมพ่อเมืองสาครใกล้ชิดเป็นครั้งที่ 4 ต่างกันที่ครั้งนี้แต่งตัวป้องกันลดระดับลงเพราะผู้ว่าฯ ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 ในปอดแล้ว และเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้บุตรีคนโตผู้ว่าฯ ได้มองเห็นภาพการเยี่ยมจากห้องกระจกด้านนอกในระหว่างที่เข้าเยี่ยม


นพ.นิธิพัฒน์ ระบุอีกว่า ผู้ว่าฯ ยังนอนนิ่งโดยใช้เครื่องช่วยหายใจพร้อมยาทำให้สงบบนเตียงผู้ป่วย รับฟังการสนทนาฝ่ายเดียวเช่นครั้งก่อน เริ่มต้นจากการทักทายกันหลังห่างหายไปหลายวัน แล้วจึงเล่าเรื่องที่ได้ติดตามให้ข้อมูลกับภรรยาและบุตรีผู้ว่าฯ มาตลอดพร้อมข้อห่วงใยที่สมาชิกครอบครัวทั้ง 5 สาวฝากมา พร้อมกับแจ้งความคืบหน้าผลการตรวจรักษาของตัวผู้ว่าฯ เอง และแผนการดูแลรักษาต่อไป

ทั้งนี้ นพ.นิธิพัฒน์ ยังได้กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องโรงพยาบาลสนาม “ศูนย์ห่วงใยสาคร” ที่ผู้ว่าฯ เป็นห่วงอย่างมากก่อนเกิดอาการป่วยหนักครั้งนี้ โดยระบุว่า ขณะนี้โรงพยาบาลสนามขึ้นรูปได้กว่า 2,000 เตียงแล้ว ใช้งานไปแล้ว 1,500 เตียง และกำลังจัดสร้างให้ได้จนครบ 3,600 เตียง เพื่อให้เพียงพอกับผู้ป่วยหลักร้อยต่อวันจากการตรวจเชิงรุกในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ

ช่วงนี้เองที่เห็นคลื่นสมองที่มีเครื่องติดตามอยู่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม พร้อมน้ำตาเอ่อล้นที่หัวตาทั้งสองข้าง เสียดายว่าลืมแจ้งท่านถึงความห่วงใยที่หัวเรือใหญ่ของคณะรัฐมนตรีได้ฝากผ่านมาด้วย
ภาพ : นิธิพัฒน์ เจียรกุล

ภาพ : นิธิพัฒน์ เจียรกุล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ห่วงอาการป่วยผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ส่งกำลังใจให้ผ่านวิกฤต

เอกซเรย์ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร พบพังผืดที่ปอด เร่งให้ยาแรงลดอักเสบ

ยาปฏิชีวนะได้ผล "ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" ติดเชื้อลดลง ลุ้นยาใหม่ลดปอดอักเสบ

 

 

กลับขึ้นด้านบน