ให้ออกตำรวจทำผิดวินัย เฉพาะเดือน ม.ค.รวม 15 นาย

ให้ออกตำรวจทำผิดวินัย เฉพาะเดือน ม.ค.รวม 15 นาย

ให้ออกตำรวจทำผิดวินัย เฉพาะเดือน ม.ค.รวม 15 นาย

รูปข่าว : ให้ออกตำรวจทำผิดวินัย เฉพาะเดือน ม.ค.รวม 15 นาย

นายกรัฐมนตรีประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ รับฟังข้อมูลการลงโทษตำรวจที่ทำผิดวินัย พบข้อมูลเฉพาะเดือน ม.ค.2564 มีตำรวจถูกให้ออกจากราชการแล้ว 15 นาย

วันนี้ (29 ม.ค.2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. เพื่อรับฟังรายงานผลการดำเนินการของคณะอนุกรรมการข้าราชการตำรวจด้านต่างๆ เช่น การพิจารณาของอนุกรรมการตำรวจ ด้าน วินัย อุทธรณ์ และร้องทุกข์ ทั้งนี้ ข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเดือน ม.ค.นี้ มีตำรวจกระทำผิดวินัยและถูกให้ออกจากราชการ จำนวน 15 นาย ทั้งชั้นประทวนและสัญญาบัตร ซึ่งมีความผิดหลายประเภท เช่น ปล่อยปละละเลย ยาเสพติด และเกี่ยวข้องกับการทุจริตฯ

 

 

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยให้มีการพิจารณาตามกระบวนการของกฎหมาย เพื่อให้ตำรวจทั่วประเทศเชื่อมั่น ไว้ใจ พร้อมขอให้ประชาชนร่วมมือปฏิบัติตามกฎหมายด้วยเช่นกัน เพื่อลดการกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่ ส่วนที่ผู้ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ก็ต้องถูกลงโทษ

 

 

ขณะที่ในระยะเวลาย้อนหลัง 3 ปี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงโทษตำรวจผิดวินัยร้ายแรงไปแล้วทั้งสิ้น 1,024 นาย แบ่งเป็น ปี 2561 จำนวน 318 นาย, ปี 2562 จำนวน 306 นาย และปี 2563 จำนวน 400 นาย

 

กลับขึ้นด้านบน