ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญาคว้าตัว "เฟอร์มิโน"

ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญาคว้าตัว "เฟอร์มิโน"

ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญาคว้าตัว "เฟอร์มิโน"

รูปข่าว : ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญาคว้าตัว "เฟอร์มิโน"

ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญาคว้าตัว โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน เซ็นสัญญาร่วมทีมลิเวอร์พูล 5 ปี ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 11

ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญา 5 ปี คว้าตัวโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน กองกลางทีมชาติบราซิลของสโมสรฮอฟเฟ่นไฮม์ ในบุนเดสลีก้า ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าตัวสูงสุดเป็นสถิติใหม่ในการย้ายทีมของบุนเดสลีก้า โดยเฟอร์มิโน จะสวมเสื้อหมายเลข 11 ให้ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นหมายเลขเดียวกับที่สวมให้ทีมชาติบราซิล

โดยเฟอร์มิโน ในวัย 23 ปี เพิ่งยิง 1 ประตูในนัดที่บราซิล ชนะ เวเนซุเอล่า 2-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายโคปา อเมริกาไปพบกับ ปารากวัย ซึ่งฤดูกาลที่แล้ว เฟอร์มิโนยิงไป 16 ประตู กับ 12 แอสซิสต์ ในบุนเดสลีก้า หลังย้ายมาร่วมทีมฮอฟเฟ่นไฮม์เมื่อปี 2010 ด้วยค่าตัวเพียง 4.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 170 ล้านบาท

ทั้งนี้ สถิติในช่วง 2-3 ฤดูกาลหลังสุด เฟอร์มิโนเป็นนักเตะที่ผ่านบอลแม่นยำที่สุดในบุนเดสลีก้าและยังเป็นกองกลางที่มีค่าเฉลี่ยในการทำประตูและแอสซิสต์ดีที่สุด โดยเป็นรองเพียงแค่โทมัส มุลเลอร์ ของบาเยิร์น มิวนิค

เฟอร์มิโนจะเดินทางมาตรวจร่างกายที่แอนฟิลด์หลังจบฟุตบอลโคปา อเมริกา ซึ่งทำให้เฟอร์มิโนได้ประสานงานกับฟิลลิป คูตินโญ่ และลูคัส เลว่า เพื่อนร่วมชาติชาวบราซิล


กลับขึ้นด้านบน