"ชินวรณ์" ชี้กรอบเวลาศึกซักฟอกเหมาะสม

"ชินวรณ์" ชี้กรอบเวลาศึกซักฟอกเหมาะสม

"ชินวรณ์" ชี้กรอบเวลาศึกซักฟอกเหมาะสม

รูปข่าว : "ชินวรณ์" ชี้กรอบเวลาศึกซักฟอกเหมาะสม

รองประธานวิปรัฐบาลชี้กรอบเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจเหมาะสม พร้อมเผยไม่อยากให้เสียเวลาเถียงเรื่องนี้ และอยากให้ฝ่ายค้านไปบริหารจัดสรรเวลากันเองมากกว่า

วันนี้ (3 ก.พ.2564) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า วันนี้จะมีประชุมคณะกรรมการประสานงานรัฐสภา ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 เป็นประธาน โดยจะมีการหารือถึงกรอบระยะเวลาที่ตกลงไว้เดิม คืออภิปรายระหว่างวันที่ 16-19 ก.พ. และลงมติวันที่ 20 ก.พ. ล่าสุด คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรอบเวลาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเห็นว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านขอเวลาในการอภิปราย 5 วัน ไม่รวมวันลงมตินั้น นายชินวรณ์ กล่าวว่า ไม่อยากให้เสียเวลาเถียงในเรื่องนี้ เพราะจะเสียเวลาไปเปล่าๆ และไม่เป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 ฝ่าย แต่อยากให้ฝ่ายค้านไปบริหารจัดสรรเวลากันเองมากกว่า

ชี้ "พปชร." ลงแข่ง "ปชป." ไม่เกี่ยวกับอภิปรายฯ

สำหรับกรณีที่พรรคพลังประชารัฐตัดสินใจส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงสนามเลือกตั้งเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของพรรคประชาธิปัตย์ จะกระทบการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า เป็นคนละมิติกัน การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นบทบาทในสภา ประเด็นอยู่ที่เนื้อหาของฝ่ายค้านมีมากพอหรือไม่ เราต้องรอฟังก่อนจะตัดสินใจ แต่มั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะลงมติไปในทิศทางเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม กรณีสมาชิกพรรคบางคนจะลงมติสวนในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เป็นความคิดส่วนบุคคล และการซักฟอกไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของประเทศ

กลับขึ้นด้านบน