จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด

จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด

จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด

รูปข่าว : จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด

ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ 191 กวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้าได้มากกว่า 4 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 11 คน ขณะที่ตัวการใหญ่ "อ้วน เซียงตึ๊ง" หลบหนีอยู่ต่างประเทศ

วันนี้ (8 ก.พ.2564) พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษได้สืบสวนขยายผลจากคดีที่มีการจับจุมไปในช่วงปลายปี 2563 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2564 จนพบว่า กลุ่มขบวนการนี้มีบ้านเช่า ซึ่งเป็นสถานที่พักยาเสพติด อยู่ที่ย่านคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าขอตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว พร้อมกับตรวจค้นรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้าน พบยาบ้า 1,980,000 เม็ด ขณะเดียวกันได้ขยายผลเพิ่มเติมว่ายังมีบ้านพักย่านเชียงราก ที่กลุ่มขบวนการเช่าไว้เป็นที่พักยาเสพติดเช่นกัน เมื่อนำกำลังเข้าตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์อีก 2,000,000 เม็ด

 

ส่วนผลการตรวจค้นบ้านพัก พบยาบ้าอีก 180,000 เม็ด พบไอซ์ 9 กิโลกรัม และกัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ซึ่งปฎิบัติการตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มขบวนการนี้รวมแล้วยึดยาบ้าได้ 4,160,000 เม็ด และจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด11 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนรวมอยู่ด้วย 2 คน

นอกจากนี้ยังยึดทรัพย์สินของกลุ่มผู้ต้องหา เป็นรถยนต์รวม 5 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน เงินสด 70,000 บาท และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ

 

พล.ต.อ.มนู ระบุว่า ตัวการใหญ่ของเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้มีชื่อเรียก "อ้วน เซียงตึ๊ง" ขณะนี้ทราบว่าหลบหนีอยู่ในต่างประเทศ ส่วนยาเสพติดของขบวนการนี้ปลายทางกระจายจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้ โดยขบวนการนี้มีแผนประทุษกรรมค่อนข้างรัดกุม การขนลำเลียงยาเสพติดใช้รถนำรถซุกซ่อนยาและรถคุ้มกัน ส่วนกลุ่มผู้ต้องหามีบางคนเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 2563 แต่ออกมาก่อเหตุซ้ำ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เป็นยาบ้า และร่วมกันมียาเสพติดประเภท 5 กัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

กลับขึ้นด้านบน