กทม.เปิดไทม์ไลน์อีก 8 คน ขึ้นรถเมล์-รถตู้-บีทีเอส-เดินตลาด

กทม.เปิดไทม์ไลน์อีก 8 คน ขึ้นรถเมล์-รถตู้-บีทีเอส-เดินตลาด

กทม.เปิดไทม์ไลน์อีก 8 คน ขึ้นรถเมล์-รถตู้-บีทีเอส-เดินตลาด

รูปข่าว : กทม.เปิดไทม์ไลน์อีก 8 คน ขึ้นรถเมล์-รถตู้-บีทีเอส-เดินตลาด

กทม.เผยยอดติด COVID-19 ระลอกใหม่สะสม 924 คน พร้อมเปิดไทม์ไลน์อีก 8 คน เป็นพนักงานบริษัท บุคลากรจุฬาฯ ค้าขาย พนักงานโรงงาน พบประวัติเดินห้าง ตลาด กินชาบู นั่งรถเมล์ รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถตู้

วันนี้ (16 ก.พ.2564) กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ COVID-19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.2563 - 15 ก.พ.2564 พบผู้ติดเชื้อสะสม 924 คน การติดเชื้อในประเทศส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันที่เป็นคนในครอบครัวหรือจากคนในที่ทำงาน การไปสถานบันเทิง สถานที่ชุมชน การตรวจเชิงรุกในตลาดและชุมชน พร้อมเปิดไทม์ไลน์ผู้ที่สอบสวนโรคแล้วเสร็จอีก 8 คน

ผู้ป่วยรายที่ 897 เป็นชาย อาชีพพนักงานบริษัท พบประวัติอาศัยอยู่กับครอบครัวที่แขวงทุ่งวัดดอน ไปทำงานที่บริษัทแถวสยามสแควร์ ซอย 5, ซื้ออาหารที่ 7-11 สาขาศูนย์การค้าวรรัตน์, กินอาหารแถวสยามสแควร์ ซอย 1 และกลับที่พักโดยรถจักรยานยนต์รับจ้าง

 

ผู้ป่วยรายที่ 898 เป็นหญิง อาชีพพนักงานบริษัท พบประวัติทำงานที่บริษัทแถวสยามสแควร์ ซอย 5 เดินทางโดยรถสองแถว ต่อรถเมล์สาย 79 ขากลับนั่งรถเมล์สาย 16 ต่อรถเมล์สาย 516 เข้าที่พักแขวงตลิ่งชัน, ไปร้านชาบูชิ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ขึ้นรถเมล์สาย 511 ลงชัยพฤกษ์, นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสยาม ลงสถานีบางหว้า, นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีบางหว้าลงสถานีตลาดพลู, นั่งรถตู้หน้าโรงหนังลิโด้ ลงเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, นั่งรถเมล์สาย 15 จากสยามลงที่กองสลากฯ (ราชดำเนิน), นั่งรถเมล์สาย 124 เข้าที่พัก, ขึ้นรถเมล์สาย 16 เพื่อไปพบน้อง และกินส้มตำข้างร้านขายยา แถวเทเวศร์

 

 

 

ผู้ป่วยรายที่ 899 เป็นหญิง อาชีพพนักงานมหาวิทยาลัย พบประวัติไปทำงานที่ตึกวิศวกรรม ตึก 3 (ประจำจุดคัดกรองโควิดชั้น 1 ประตูทางเข้า) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ปั่นจักรยานไปขายเสื้อผ้าที่หน้าปากซอยเอื้ออาทร 87, มีเพื่อนมากินอาหารที่ร้าน 5 คน

 

ผู้ป่วยรายที่ 900 เป็นหญิง อาชีพค้าขาย พบประวัติเดินทางไปตลาดสี่มุมเมือง โดยรถเมล์, รับผักจากตลาดสี่มุมเมืองไปขายที่ตลาดสดพรพัฒน์ กับลูกสาว

 

ผู้ป่วยรายที่ 901 เป็นหญิง อาชีพค้าขาย พบประวัติอาศัยอยู่ที่พักแขวงบางบอน ไปตลาดพระปิ่น 5 (แผงค้าผัก), กินอาหารกับคนในครอบครัว

 

ผู้ป่วยรายที่ 902 เป็นหญิง อาชีพลูกจ้างชั่วคราว พบประวัติอาศัยอยู่ที่พักแขวงบางบอน, ไปทำงานโดยรถสองแถวสายบางแค-ศึกษานารี 2, ขึ้นรถตู้ของสำนักงาน และต่อรถสองแถวสายบางแค-ศึกษานารี 2 ถึงที่พัก, ซื้อของที่ซีคอนบางแค, ซื้อของที่โลตัสเอ็กซ์เพลส สาขาเอกมัย

 

 

ผู้ป่วยรายที่ 903 เป็นหญิง อาชีพพนักงานโรงงาน พบประวัติเดินไปทำงานที่โรงงานแขวงบางหว้า แผนกเย็บผ้า

 

ผู้ป่วยรายที่ 904 เป็นชายชาวเมียนมา อาชีพพนักงานโรงงาน พบประวัติทำงานที่โรงงานเขตบางแค, แวะซื้อของที่ตลาดหน้าโรงงาน


ทั้งนี้ การแจ้งข้อมูลการสอบสวนโรคจะรายงานข้อมูลที่ไม่พาดพิงถึงบุคคลก่อนที่จะได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล ซึ่งเป็นไปตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 10 โดยขอให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง ตรวจคัดกรองอุณหภูมิ สแกนไทยชนะ และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

หากสงสัยหรือกังวลว่าตนติดเชื้อ หรือมีความเสี่ยงอยู่ในระดับใด สามารถประเมินความเสี่ยงได้ที่ http://bkkcovid19.bangkok.go.th/ หรือติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่สายด่วนสำนักอนามัย โทร. 0 2203 2393 หรือ 0 2203 2396

 

กลับขึ้นด้านบน