นครบาลจัดกำลัง ตร.-รถฉีดน้ำ รับมือชุมนุมหน้ารัฐสภา

นครบาลจัดกำลัง ตร.-รถฉีดน้ำ รับมือชุมนุมหน้ารัฐสภา

นครบาลจัดกำลัง ตร.-รถฉีดน้ำ รับมือชุมนุมหน้ารัฐสภา

รูปข่าว : นครบาลจัดกำลัง ตร.-รถฉีดน้ำ รับมือชุมนุมหน้ารัฐสภา

ฝ่ายความมั่นคงนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง เตรียมพร้อมไว้บริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวในช่วงเย็นวันนี้ (19 ก.พ.)

วันนี้ (19 ก.พ.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ Mob Fest โพสต์ข้อความนัดหมายชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภา เวลา 17.00 น. เพื่อร่วมดูไลฟ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ และจะมีการปราศรัย 10 ประเด็นเร่งด่วนโดยประชาชน เช่น ปัญหาเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา และเพศ คู่ขนานไปกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล

พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ปฏิบัติราชการแทน ผบช.น. ได้สั่งการให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี และรถฉีดน้ำแรงดันสูง 6 คัน เข้าดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา และเตรียมความรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น

 

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงมาตรการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในวันนี้ว่า ตำรวจนครบาลจัดกำลังตำรวจไว้เบื้องต้น 6 กองร้อย หรือเกือบ 1,000 นาย โดยประเมินจากการข่าวและตามสถานการณ์ที่อาจะเกิดขึ้น ซึ่ง ผบช.น.จะประกาศเขตพื้นที่รัศมี 150 เมตรจากรัฐสภา เป็นพื้นที่ห้ามจัดการชุมนุม และจะปิดการจราจรและบล็อกทางเข้าอาคารรัฐสภา ตั้งแต่บริเวณแยกเกียกกาย จนถึงบริษัท บุญรอดฯ โดยจะไม่ให้ผู้ชุมนุมบุกเข้าไปในสถานที่ราชการ

รอง ผบช.น. กล่าวอีกว่า ตำรวจไม่กลัวเรื่องการปะทะหรือความรุนแรง เพราะหากมีการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมายก็จำเป็นต้องบังคับใช้ตามกฎหมาย ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ ผบช.น.จะเรียกประชุมเตรียมความพร้อมประเมินสถานการณ์ ทั้งการชุมนุมในวันนี้และวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

 

กลับขึ้นด้านบน