"มาดามเดียร์" ขอโทษ -พปชร.เคาะ 15 วันสอบ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์

"มาดามเดียร์" ขอโทษ -พปชร.เคาะ 15 วันสอบ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์

"มาดามเดียร์" ขอโทษ -พปชร.เคาะ 15 วันสอบ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์

รูปข่าว : "มาดามเดียร์" ขอโทษ -พปชร.เคาะ 15 วันสอบ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์

พรรคพลังประชารัฐ มีมติตั้งกรรมการสอบ 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ที่ไม่ปฎิบัติตามข้อบังคับพรรค และฝ่าฝืนมาตรฐานตามจริยธรรม ใช้เวลา 15 วันส่งข้อเท็จจริงให้คณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาต่อ เบื้องต้นจะไม่มีบทลงโทษ ด้านมาดามเดียร์ "ขอโทษ" พล.อ.ประวิตร

วันนี้ (22 ก.พ.2564) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) วาระสำคัญของการประชุม คือพิจารณากรณีสมาชิกพรรคไม่ปฏิบัติหน้าที่ตามความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อพรรค และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานจริยธรรมตามข้อบังคับของพรรค พปชร. ซึ่งขัดต่อแนวทางของพรรค จากกรณีสมาชิกพรรคกลุ่มดาว ฤกษ์ 6 คน คือ นางกรณิศ งามสุคนรัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม.น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. ที่ลงมติงดออกเสียงให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม 

ทั้งนี้นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ มีมติตั้งกรรมการสอบ 6 ส.ส.ที่ไม่ปฎิบัติตามข้อบังคับพรรค และฝ่าฝืนมาตรฐานตามจริยธรรม โดยใช้เวลา 15 วันแล้วส่งข้อเท็จจริงให้คณะกรรมการบริหารพรรค พิจารณาต่อไป เบื้องต้นจะไม่มีบทลงโทษ แต่อาจเสียสิทธิบางอย่างไป

 

โพสต์ "ขอโทษ" พล.อ.ประวิตร 

ล่าสุดน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี 1 ใน 6 ส.ส. โพสต์เฟซบุ๊ก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ระบุว่า จากบรรยากาศทางการเมืองหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หากเดียร์และเพื่อน ส.ส. ดาวฤกษ์เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจในพรรคร่วมรัฐบาล

เดียร์และเพื่อน ส.ส. ต้องขออภัย พล.อ.ประวิตร ผู้บริหารพรรค และเพื่อนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการปฏิบัติตามจิตวิญญาณความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม เดียร์ยังเชื่อมั่นในการแสดงออก จากการพิจารณาด้วยหลักการและเหตุผล ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรภายใต้ความเป็นประชาธิปไตย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"มาดามเดียร์" แจงปมกลุ่มดาวฤกษ์งดออกเสียง "ศักดิ์สยาม"

นายกฯ ฉุนสื่อปลุกกระแสปรับ ครม. ยันไม่แคร์คะแนนไว้วางใจน้อย

"พิธา" ผิดหวังแต่ไม่ผิดคาด 4 ส.ส.โหวตสวนมติพรรคก้าวไกล

 

 

กลับขึ้นด้านบน