ศบค.จับตา "คลัสเตอร์ทีมฟุตซอล" ติดเชื้อแล้ว 7 คน

ศบค.จับตา "คลัสเตอร์ทีมฟุตซอล" ติดเชื้อแล้ว 7 คน

ศบค.จับตา "คลัสเตอร์ทีมฟุตซอล" ติดเชื้อแล้ว 7 คน

รูปข่าว : ศบค.จับตา "คลัสเตอร์ทีมฟุตซอล" ติดเชื้อแล้ว 7 คน

ศบค.เผยพบผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ 72 คน จับตาสถานการณ์แพร่ระบาดในกรุงเทพฯ หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ "ทีมฟุตซอล" สมาชิกในทีมติดเชื้อแล้ว 7 คน ในจำนวนนี้ 2 คนเป็นชาว กทม. และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 50 คน

วันนี้ (25 ก.พ.2564) พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. รายงานสถานการณ์ COVID-19 ระบุว่า ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 72 คน ในจำนวนนี้เป็นการติดเชื้อในประเทศ 63 คน ติดเชื้อจากต่างประเทศ 9 คน รวมผู้ป่วยสะสม 25,764 คน รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 947 คน หายป่วยแล้ว 24,734 คน เสียชีวิตสะสม 83 คน

สำหรับ จ.สมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 30 คน กรุงเทพฯ 7คน และจังหวัดอื่น ๆ 26 คน

 

พญ.อภิสมัย ระบุว่า ขอให้ติดตามสถานการณ์ในกรุงเทพฯ ช่วงสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีรายงานเคส 2 คน เป็นนักกีฬาฟุตซอล ซึ่งผู้อยู่ในทีมฟุตซอลเป็นทีม อ.เมืองสมุทรสาคร และสมาชิกทั้งหมดในทีม 11 คน พบว่าติดเชื้อแล้ว 7 คน ในจำนวนนี้ 2 คน เป็นชาวกรุงเทพฯ

ศบค.ได้ติดตามกลุ่มก้อนนี้พบว่า มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 50 คนในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งต้องรอยืนยันการติดเชื้ออีกครั้ง

นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับทั้งพื้นที่กรุงเทพฯ และสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกัน พบว่านักเรียนที่เป็นผู้เล่นของทีมฟุตซอลฯ อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่ข้ามไปเล่นที่ จ.สมุทรสาคร จากนั้นกลับมาทำกิจกรรมในโรงเรียนพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นลักษณะของการเดินทางข้ามพื้นที่และทำให้เกิดการติดเชื้อ

พญ.อภิสมัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ ศบค.เน้นย้ำเรื่องการติดเชื้อของคนใกล้ชิดและคุ้นเคยกัน ซึ่งในส่วนของโรงเรียนที่มีพื้นที่ติดกับพื้นที่เสี่ยง ยังจำเป็นต้องรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และหากอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังอย่างสูงสุด

 

กลับขึ้นด้านบน