"เกาหลีใต้" เริ่มฉีดวัคซีน COVID-19 ให้บุคลากรการแพทย์-ผู้สูงอายุ

"เกาหลีใต้" เริ่มฉีดวัคซีน COVID-19 ให้บุคลากรการแพทย์-ผู้สูงอายุ

"เกาหลีใต้" เริ่มฉีดวัคซีน COVID-19 ให้บุคลากรการแพทย์-ผู้สูงอายุ

รูปข่าว : "เกาหลีใต้" เริ่มฉีดวัคซีน COVID-19 ให้บุคลากรการแพทย์-ผู้สูงอายุ

"เกาหลีใต้" เริ่มโครงการฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดยคาดว่าจะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในเกาหลีใต้ภายในเดือน พ.ย.นี้

วันนี้ (26 ก.พ.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกาหลีใต้ เริ่มฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 เป็นวันแรก โดยบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ซึ่งอาศัยอยู่ภายในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุมากกว่า 5,000 คน ถือเป็นชาวเกาหลีใต้กลุ่มแรกที่เข้ารับวัคซีน ตามโครงการฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชนทั่วประเทศของรัฐบาล

สำหรับวัคซีนที่ฉีดให้ประชาชนในครั้งนี้ เกาหลีใต้ใช้วัคซีนของบริษัท แอสตราเซเนกา และมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ซึ่งผลิตขึ้นในประเทศ โดยเจ้าหน้าที่เตรียมจัดส่งและแจกจ่ายวัคซีนไปยังโรงพยาบาลและศูนย์ดูแล 1,900 แห่งทั่วประเทศ ภายในช่วง 4 วันนี้ ซึ่งวัคซีนชุดแรกเพียงพอสำหรับประชาชน 785,000 คน

 

รัฐบาลเกาหลีใต้ตั้งเป้าฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับชาวเกาหลีใต้ร้อยละ 70 ของประชากรทั้งประเทศ ภายในเดือน ก.ย.นี้ และคาดว่าจะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ภายในเดือน พ.ย.นี้

ด้านสถาบันความคิดเห็นสังคมเกาหลี เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของชาวเกาหลีใต้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,020 คน พบว่า มีผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีน COVID-19 ในขณะนี้เพียงร้อยละ 45.8 เท่านั้น ขณะที่อีกร้อยละ 45.7 ระบุว่า จะรอดูผลการฉีดวัคซีนก่อนตัดสินใจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนให้ชาวอเมริกันแล้ว 50 ล้านคน

วิจัยอิสราเอลชี้วัคซีนไฟเซอร์ ป้อง COVID-19 ได้ 94% ในสภาวะจริง

 

กลับขึ้นด้านบน