"เศรษฐี" แซงนำ 19 อันเดอร์รอบ 3 สองสาวตามแต้มเดียว ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

"เศรษฐี" แซงนำ 19 อันเดอร์รอบ 3 สองสาวตามแต้มเดียว ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

"เศรษฐี" แซงนำ 19 อันเดอร์รอบ 3 สองสาวตามแต้มเดียว ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

รูปข่าว : "เศรษฐี" แซงนำ 19 อันเดอร์รอบ 3 สองสาวตามแต้มเดียว ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

วันนี้ (27 ก.พ.2564) การแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ เป็นการแข่งขันร่วมกันระหว่างโปรอาชีพชายและหญิง ผู้เล่นชาย ระยะ 7,285 หลา และผู้หญิง ระยะ 6,277 หลา พาร์ 72 รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ ธนาคารกรุงเทพฯ บริษัท บี.กริม และ เวียดเจต แอร์ ดอทคอม ฯลฯ

จบรอบสามวันที่ 27 ก.พ.2564 ผลปรากฏว่า เศรษฐี ประคองเวช โปรหนุ่มจาก ชลบุรี อดีตแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ สิงห์ ออลไทยแลนด์เมมโมเรียล 2019 พลิกสถานการณ์ขึ้นมานำเดี่ยว มีโอกาสลุ้นแชมป์

รายการนี้เมื่อออกสตาร์ท เก้าหลุมแรกทำเบอร์ดี้ได้สามหลุม และเสียโบกี้ ที่หลุม 5 พาร์ 4 แอพโพรชช็อตสองตีเข้าหากรีน เหล็กผิดเบอร์ ตกเลยกรีน ชิพเข้ามาทำสองพัตต์ มาเร่งเครื่องใน 9 หลุมสุดท้าย

ทั้งที่เปิดเกมส์บุกกลับเสียโบกี้ที่หลุม 10 กับหลุม 12 แต่เก็บแต้มคืนได้ จากการชิพระยะ 20 หลา ทำอีเกิ้ลได้ที่หลุม 13 พาร์ 5 และทำอีกสี่เบอร์ดี้ต่อเนื่อง ตั้งแต่หลุม 15 ถึงหลุม 18 จบเข้ามา 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 65 รวมสามวัน19 อันเดอร์พาร์ มีโอกาสลุ้นแชมป์ระดับอาชีพที่ 2 ของตัวเอง โดยมีสองสาวอย่าง อาฒยา ฐิติกุล และ อาภิชญา ยุบล อยู่อันดับสองร่วม สกอร์รวมสามวัน 18 อันเดอร์พาร์ ตามอยู่สโตรกเดียว

 

 

โปรผู้นำรอบนี้ กล่าวหลังจากจบการแข่งขันว่า พยายามเล่นให้ดีที่สุด ไดร์ฟให้อยู่ ตีให้ออนกรีนให้ได้ เพื่อเปิดโอกาสทำแต้มให้มากที่สุด การเล่นเก้าหลุมสุดท้าย ทำเบอร์ดี้ได้ต่อเนื่องอย่างน่าประทับใจ

โดยเฉพาะจังหวะชิพอีเกิ้ลลงที่หลุม 13 ถือเป็นจุดเปลี่ยนขอมเกมส์ วันนี้ที่เสียไป 3 โบกี้ เป็นเพราะช่วงบ่ายลมเริ่มแรงทำให้กะเหล็กเผื่อลมได้ไม่ดี แมตช์นี้เป็นแมตช์ที่ดี ดีใจที่มีแมตช์ดีๆ แบบนี้เกิดขึ้นเมืองไทย พรุ่งนี้จะพยายามเล่นตามแผนที่วางไว้แต่ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย

 

 

อาฒยา ฐิติกุล และ อาภิชญา ยุบล สองสวิงสาวที่ตามหลังผู้นำ 1 สโตรค โดย อาฒยา สวิงสาวมือ 1 ทำเงินรางวัลสะสม ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2020 จากราชบุรี เก็บ 4 เบอร์ดี้ในช่วงแรก ก่อนที่รอบหลัง ทำไป 3 เบอร์ดี้จากหลุม 10 หลุม 13 และหลุม 14 ก่อนมาเสียโบกี้ที่หลุม 16

จากนั้นทำเบอร์ดี้คืนได้ที่หลุม 17 จบเข้ามา 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 65 สกอร์รวม 3 วัน 18 อันเดอร์พาร์

อาฒยากล่าวว่า วันนี้เล่นได้ดีเหมือน 2 วันแรก แต่การเล่นลูกสั้นที่หลุมพาร์ 5 ยังไม่เฉียบคมพอ โดยรวมมีความมั่นใจกับการพัตต์มากขึ้น พยายามโฟกัสในสิ่งที่ฝึกซ้อมมา โดยเฉพาะการเพิ่มระยะทำได้ดีมากๆ ไม่ได้คิดถึงการครองแชมป์

ขณะที่ โปรเปียโน สาวน้อยวัย 18 ปี จากสระบุรี ที่ระเบิดฟอร์มสุดยอดทำ 9 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า วันนี้เล่นสนุกมาก เพราะได้ออกร่วมกับนักกอล์ฟหญิงทั้งหมด พัตต์ได้ดีเก็บเบอร์ดี้ จากระยะที่หวังผลได้ มีเสียโบกี้แค่หลุมเดียวที่หลุม 7 เพราะตีตกไปทางขวา ชิพขึ้นกรีนได้ไม่ดี พรุ่งนี้พยายามเล่นให้สนุกเน้นในชอตที่ควรทำได้ให้

 

 

ชนกพิสุทฑ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ รอบนี้ทำเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 65 จากผลงาน 1 อีเกิ้ล 5 เบอร์ดี้ไม่มีเสียโบกี้ และ อรกนก สร้อยสุวรรณ ที่รอบนี้ทำได้ 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 68 จากผลงาน 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ โดยเฉพาะการทำ 3 เบอร์ดี้ติดต่อกันใน 3 หลุมสุดท้าย ทำสกอร์รวม 3 วัน 15 อันเดอร์พาร์ 201

ด้าน สุทธิพัทธ์ ประทีปเทียนชัย ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 โดยมี 2 โปรสาวอย่าง บุษบากร สุขพันธ์ และ ชเนตตี วรรณเสน ผู้นำในรอบที่แล้ว ทำผลงานเท่ากันที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 204

กลับขึ้นด้านบน