"ชัยวัฒน์" ยื่นฟ้อง 157 ป.ป.ท.ปมถูกชี้ให้ออกราชการ

"ชัยวัฒน์" ยื่นฟ้อง 157 ป.ป.ท.ปมถูกชี้ให้ออกราชการ

"ชัยวัฒน์" ยื่นฟ้อง 157 ป.ป.ท.ปมถูกชี้ให้ออกราชการ

รูปข่าว : "ชัยวัฒน์" ยื่นฟ้อง 157 ป.ป.ท.ปมถูกชี้ให้ออกราชการ

"ชัยวัฒน์" เข้าพบ ป.ป.ท.ทวงถามผลสอบสวนชี้มูลความผิดให้ออกจากราชการ ปมเผาบ้านกะเหรี่ยงแก่งกระจาน พร้อมเตรียมแจ้งร้องทุกข์กับปปป.กรณีที่ ป.ป.ท. ที่นำข้อมูลเผยแพร่ ให้เกิดความเสียหาย พร้อมขอความเป็นธรรม

กรณีที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปรามปราม (ป.ป.ท.) ที่มีนายประสาท พงษ์ศิวาภัย ประธานคณะกรรมการป.ป.ท.เป็นประธานการประชุม ได้ชี้มูลคดีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 และมีมติให้ออกจากราชการ เรื่องเข้ารื้อถอนเผาทำลายบ้านเรือน ยุ้งฉาง และทรัพย์สินอื่นๆของนายโคอิ หรือคออี้ มีมิ ชาวกะเหรี่ยงบางกลอย-ใจแผ่นดิน และของชาวบ้านอีกหลายราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5-9 พ.ค.2554 

วันนี้ (1 มี.ค.2564) นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ส่งหนังสือแจ้งสื่อมวลชนว่าเวลา 11.00 น.จะเข้ามาที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อแจ้งความ ป.ป.ท.ในมาตรา 157 แและมาตรา 200 วรรคสอง จากการปล่อยข่าวชี้มูลให้ตัวเอง ในฐานะข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยให้ออกราชการ

ไทยพีบีเอสออนไลน์ สัมภาษณ์นายชัยวัฒน์ ระบุว่าตอนนี้เข้ามาที่ ป.ป.ท.เพื่อขอหนังสือผลการประชุมที่ชี้มูลความผิดดังกล่าวที่เป็นทางการ เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครได้เห็นเอกสารใดๆ ที่ปรากฏเป็นข่าวเรื่องการชี้มูลตนเอง  

 

เมื่อถามว่าจะฟ้องใคร นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ฟ้องตามตามชื่อที่ปรากฏชื่อในข่าว ซึ่งการเดินทางมาร้องป.ป.ท.ครั้งนี้ เพราะต้องการขอความเป็นธรรม เนื่องจากในกระบวนการที่ต้องเป็นไประเบียบ และขั้นตอน การที่มีข่าวออกมาทางสื่อมวลชน มีเจตนาอะไรหรือไม่ เพราะขณะนี้สถานการณ์ของบ้านโป่งลึก-บางกลอย อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ยังไม่เห็นหนังสือใด เห็นแต่การออกข่าวในสือมวลชน จึงต้องการขอหนังสือผลการสอบชี้มูลที่เป็นทางการ 

นายชัยวัฒน์ ระบุว่าตั้งแต่มีข่าวนี้ยังไมได้คุยกับผู้ใหญ่ในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอยากขอความเป็นธรรมกับเรา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติ ป.ป.ท.ให้ออกจากราชการ “ชัยวัฒน์” คดีเผาบ้านบางกลอย

จดหมายจาก “ชัยวัฒน์” ถึงผู้เกี่ยวข้องกรณี “บางกลอย”

 

กลับขึ้นด้านบน