ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ประเดิมฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มแรกของจังหวัด

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ประเดิมฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มแรกของจังหวัด

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ประเดิมฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มแรกของจังหวัด

รูปข่าว : ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ประเดิมฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มแรกของจังหวัด

อนุทิน ชาญวีรกูล ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กลุ่มเป้าหมายบุคลากรทางการแพทย์ จ.ปทุมธานี โดยผู้ว่าฯ ปทุมธานี ประเดิมเข็มแรก

วันนี้ (1 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เข้ารับวัคซีนป้องกัน COVID-19 เข็มแรกของ จ.ปทุมธานี ที่โรงพยาบาลปทุมธานี โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมให้กำลังใจและตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนวันแรก โดยฉีดวัคซีนในวันนี้ทั้งหมด 200 โดส ส่วนเข็มที่ 2 จะฉีดในวันที่ 22 มี.ค.นี้

ทั้งนี้ จ.ปทุมธานี เป็นพื้นที่ควบคุม ได้รับการจัดสรรวัคซีน 8,000 โดส สำหรับ 4,000 คน แบ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้า 1,500 คน เจ้าหน้าที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย 1,000 คน ผู้ที่มีโรคประจำตัว 1,000 คน และประชาชนทั่วไป แรงงาน ผู้ค้าในตลาดสุชาติและตลาดพรพัฒน์ 500 คน โดยโรงพยาบาลจะติดต่อกลุ่มเป้าหมายให้รับวัคซีนตามความสมัครใจ

น.ส.ณัฐสุดา อั้งโสภา พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลปทุมธานี ที่เข้ารับวัคซีนเข็มแรก บอกว่า การฉีดวัคซีนในวันนี้ ทำให้รู้สึกปลอดภัยและมีความมั่นใจในการให้บริการผู้ป่วยมากขึ้น

ขณะที่นายอนุทิน ยืนยันความปลอดภัย หลังเข้ารับวัคซีนเข็มแรกเมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) ขณะนี้ไม่พบผลข้างเคียงใด ๆ และการฉีดวัคซีนระยะแรก 13 จังหวัด จะเพิ่มความปลอดภัยให้ประเทศและระบบสาธารณสุข

สำหรับแผนการกระจายวัคซีนล็อตแรก 200,000 โดส ของบริษัท Sinovac ใน 13 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 1 จังหวัด พื้นที่ควบคุม 8 จังหวัด กลุ่มจังหวัดที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และจังหวัดที่มีสถานกักกันโรค รองรับผู้เดินทางจากต่างประเทศ 4 จังหวัด 

กลับขึ้นด้านบน