เทศบาลเมืองพิจิตรเร่งคืนผิวถนนหลังเทศกาลสงกรานต์

เทศบาลเมืองพิจิตรเร่งคืนผิวถนนหลังเทศกาลสงกรานต์

เทศบาลเมืองพิจิตรเร่งคืนผิวถนนหลังเทศกาลสงกรานต์

รูปข่าว : เทศบาลเมืองพิจิตรเร่งคืนผิวถนนหลังเทศกาลสงกรานต์

เทศบาลเมืองพิจิตรเร่งคืนผิวถนนหลังเทศกาลสงกรานต์ หลายจังหวัดภาคเหนือยังจัดกิจกรรมส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่เทศบาลเมืองพิจิตรเร่งทำความสะอาดเพื่อคืนผิวการจราจร

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพิจิตรทำความสะอาดถนนสายบึงสีไฟ เพื่อคืนผิวถนน หลังเสร็จสิ้นเทศกาลสงกรานต์ พบว่ามีขยะประเภทถุงพลาสติก และเศษดินโคลนอุดตันท่อระบายน้ำจำนวนมาก ขณะที่หลายจังหวัดภาคเหนือยังจัดกิจกรรมส่งท้ายวันสงกรานต์ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ประชาชนเข้าร่วมขบวนแห่นางสงกรานต์จากวัด, โรงเรียน, หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน โดยมีการแสดงทางวัฒนธรรมจากไทย และเมียนมาร์ เพื่อสืบสานประเพณี
 
ส่วนชาวบ้านใน ต.บุญเกิด อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ร่วมปรุงแกงขนุนใส่เนื้อหมูสำหรับรับประทานมื้อเช้าของวันนี้ (16เม.ย.2558) ซึ่งถือว่าเป็นวันปากปี หรือวันแรกของปี ตามความเชื่อของชาวล้านนาว่าหากได้รับประทานแกงขนุน จะทำให้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะทำการใดๆ มีผู้เกื้อหนุน และสำเร็จได้อย่างง่ายดาย
 
ขณะที่ชาวชุมชนบ้านดอนศรีเสริม เทศบาลเมืองน่าน นำอาหารคาวหวานไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษ และญาติที่ล่วงลับ เพื่อแสดงความกตัญญูตามประเพณีไทย พร้อมร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวัด และพระสงฆ์


กลับขึ้นด้านบน