"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงแก่ ร.ต.อ.วิวัฒน์

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงแก่ ร.ต.อ.วิวัฒน์

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงแก่ ร.ต.อ.วิวัฒน์

รูปข่าว : "ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงแก่ ร.ต.อ.วิวัฒน์

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

วันนี้ (2 มี.ค.2564) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี และเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์อันเชิญพวงมาลาหลวง ขึ้นวางหน้าหีบศพของ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท รองสารวัตรปราบปราม สน.ธรรมศาลา ซึ่งเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ขณะปฎิบัติหน้าที่ระหว่างการชุมนุม เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาจากหลายหน่วย เข้าร่วมพิธีรดน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน ซึ่งมีข้าราชการตำรวจจำนวนมากเข้าร่วมพิธี เพื่อแสดงความอาลัยแก่ ร.ต.อ.วิวัฒน์ ซึ่งวันนี้ (2 มี.ค.) มีการสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก และจะมีพิธีสวดอภิธรรมต่อเนื่อง 4 คืน จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 7 มี.ค. เวลา 16.00 น.ที่วัดตรีทศเทพมหาวิหาร

ภาพ : เฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News

ภาพ : เฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News

 

พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ในฐานะผู้บังคับบัญชา กล่าวว่า การเสียชีวิตของ ร.ต.อ.วิวัฒน์ ทำให้นายตำรวจใต้บังคับบัญชาเสียขวัญกำลังใจ เนื่องจาก ร.ต.อ.วิวัฒน์ เป็นผู้บังคับหมู่ที่มีนิสัยเป็นกันเองกับผู้ใต้บังคับบัญชา มีความเป็นผู้นำและมีน้ำใจให้กับลูกน้องมาเสมอ ซึ่งการจากไปย่อมทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเสียใจ

สำหรับการดูแลสวัสดิการของผู้เสียชีวิต สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดูแลสิทธิประโยชน์ทุกด้านที่สมควรได้รับ ในฐานะที่ทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ส่วนกรณีการเสียชีวิต เบื้องต้นไม่ได้เกิดจากโรคประจำตัว แต่เป็นภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ร่วมกับร่างกายอ่อนล้าจากการทำงานหนัก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรี -เพื่อนร่วมงาน เสียใจ "ตำรวจ" เสียชีวิตกลางม็อบ

 

กลับขึ้นด้านบน