“นายกฯ” สั่งกลาโหมเคลียร์ให้ชัด ปมลบบัญชีเฟซบุ๊กโยงกองทัพ

“นายกฯ” สั่งกลาโหมเคลียร์ให้ชัด ปมลบบัญชีเฟซบุ๊กโยงกองทัพ

“นายกฯ” สั่งกลาโหมเคลียร์ให้ชัด ปมลบบัญชีเฟซบุ๊กโยงกองทัพ

รูปข่าว : “นายกฯ” สั่งกลาโหมเคลียร์ให้ชัด ปมลบบัญชีเฟซบุ๊กโยงกองทัพ

“นายกฯ” สั่ง ก.กลาโหม เคลียร์ให้ชัด ข่าวลบบัญชีเฟซบุ๊กเชื่อมโยงกองทัพบก ส่วนโผทหารกลางปียืนยันถกทุกเหล่าทัพเรียบร้อยดี ไร้ปัญหา

วันนี้ (4 มี.ค.2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุเรื่องการยื่นร้องต่อศาลปกครอง กรณีผู้ให้บริการเฟซบุ๊กลบบัญชีผู้ใช้ซึ่งอ้างว่ามีความเชื่อมโยงกับกองทัพของไทยนั้น ได้สั่งการให้กระทรวงกลาโหมเข้าไปตรวจสอบ เพราะเป็นเรื่องที่มีการนำไปอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา โดยถูกโยงเป็นประเด็นทางการเมืองจึงต้องให้กองทัพเคลียร์คัดชัดเจนให้ได้

ส่วนเรื่องการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารในเดือน เม.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในชั้นต้นได้มีการประชุมไปแล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร เป็นการเสนอชื่อมาตามลำดับขั้นตอนของกองทัพ

นายกรัฐมนตรียัง เน้นย้ำหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ผ่านระบบ Video Conference เรื่องการดำเนินงานทุกอย่างต้องเป็นไปด้วยความสุจริต โปร่งใส มีธรรมาภิบาล พร้อมเร่งแก้ปัญหาอันดับดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชันหรือ CPI ของไทยล่าสุด ซึ่งหน่วยประเมินอาจได้รับข้อมูลไม่ครบถ้วน รวมทั้งการแก้ปัญหาที่มีอยู่ โดยทุกส่วนราชการจะต้องมีผลงานชี้วัดในเรื่องนี้ออกมาให้ได้

ช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีระบุว่าอะไรที่เรียบร้อย สงบ ไม่มีปัญหาขออย่าทำให้มีปัญหานายกรัฐมนตรีจะได้มีสมองไปทำอย่างอื่น ขอให้เห็นใจซึ่งกันและกัน พร้อมยืนยันว่านายกรัฐมนตรีทำเต็มที่อยู่แล้ว ต้องไว้วางใจซึ่งกันและกัน อะไรที่ไม่เป็นปัญหาก็ขออย่าไปเปิดประเด็น ทั้งนี้นักข่าวถามนายกรัฐมนตรีว่าวันนี้ดูเหนื่อย นายกรัฐมนตรีบอกว่าเหนื่อยทุกวัน

 

 

กลับขึ้นด้านบน