หมอแนะไปสนามสอบแข่งเข้า ม.4 เตรียมอุดมฯ การ์ดอย่าตก

หมอแนะไปสนามสอบแข่งเข้า ม.4 เตรียมอุดมฯ การ์ดอย่าตก

หมอแนะไปสนามสอบแข่งเข้า ม.4 เตรียมอุดมฯ การ์ดอย่าตก

รูปข่าว : หมอแนะไปสนามสอบแข่งเข้า ม.4 เตรียมอุดมฯ การ์ดอย่าตก

กรมอนามัยแนะนักเรียน ผู้ปกครอง รวมถึงผู้จัดการสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาชั้น ม.4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ในวันพรุ่งนี้ (6 มี.ค.) ที่เมืองทองธานี การ์ดอย่าตก เข้มงวดมาตรการป้องกัน COVID-19

วันนี้ (5 มี.ค.2564) นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวถึงกรณีการสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 14.00 น. ซึ่งจัดการสอบที่อิมแพคฟอรัม เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยจะมีนักเรียนเข้าร่วมการสอบประมาณ 13,000 คนจากทั่วประเทศ

เจ้าหน้าที่จากศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี ลงพื้นที่สนามสอบ เตรียมความพร้อมมาตรการและแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยให้นักเรียนและผู้ปกครองปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด การ์ดไม่ตก สวมหน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง และเมื่อผู้ปกครองมาส่งบุตรหลานแล้วไม่ควรรอที่สนามสอบ เพื่อลดความแออัดบริเวณสถานที่จัดสอบ ส่วนประชาชนทั่วไปควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังเมืองทองธานีในช่วงวันและเวลาดังกล่าว

สำหรับผู้จัดการสอบ ขอให้คุมเข้มมาตรการป้องกันและแนวปฏิบัติสำหรับผู้เข้าสอบ ดังนี้ 1.คัดกรองอุณหภูมิร่างกายขก่อนเข้าห้องสอบ หากพบว่ามีไข้ ร่วมกับไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ ให้แยกห้องสอบ 2.กรณีผู้เข้าสอบหรือมีบุคคลในครอบครัวที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน มีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ต้องแจ้งข้อมูลประวัติการเดินทาง ชื่อ สกุล เลขที่นั่งสอบ ที่กองอำนวยการประจำสนามสอบ เพื่อจัดเตรียมห้องสอบให้เหมาะสม

3.ให้ผู้เข้าสอบและบุคลากรประจำสนามสอบสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 4.จัดให้มีจุดล้างมือ หรือจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ไว้ในบริเวณต่างๆ 5.เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะสอบไม่น้อยกว่า 1 เมตร 6.ควรเปิดประตูห้องสอบเป็นระยะ เพื่อระบายอากาศและเพิ่มอัตราการหมุนเวียนของอากาศ และ 7.ทำความสะอาดจุดที่มีการสัมผัสร่วมบ่อยๆ ทุก 2 ชั่วโมงด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน