"จดหมายอานนท์" เล่า จนท.พยายามคุมตัว "ไผ่-ไมค์" ยามวิกาล

"จดหมายอานนท์" เล่า จนท.พยายามคุมตัว "ไผ่-ไมค์" ยามวิกาล

"จดหมายอานนท์" เล่า จนท.พยายามคุมตัว "ไผ่-ไมค์" ยามวิกาล

รูปข่าว : "จดหมายอานนท์" เล่า จนท.พยายามคุมตัว "ไผ่-ไมค์" ยามวิกาล

นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร เผยแพร่จดหมายเขียนด้วยลายมือ เล่าเหตุการณ์เจ้าหน้าที่พยายามนำตัว "ไผ่ ดาวดิน และ ไมค์ ภาณุพงศ์" ออกจากห้องควบคุมตัวยามวิกาล อ้างนำไปตรวจ COVID-19 ด้านอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

วันนี้ (16 มี.ค.2564) นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร ได้เผยแพร่จดหมายเขียนด้วยลายมือและลงชื่อผู้เขียน "อานนท์ นำภา" ผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหา ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่พยายามเข้ามานำผู้ต้องขังในคดีชุมนุมออกไปจากห้องควบคุมตัวถึง 4 รอบด้วยกัน รอบแรก ในช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. มีเจ้าหน้าที่เรือนจำพยายามนำตัวนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ไปควบคุมนอกแดน อ้างเพื่อไปตรวจ COVID-19 แต่เพื่อนผู้ต้องขังไม่ยินยอมเนื่องจากเห็นว่า เป็นยามวิกาล เจ้าหน้าที่จึงได้กลับออกไปจากห้องขัง จากนั้นเข้ามารอบที่ 2 ในเวลา 23.45 น. แต่กลุ่มผู้ต้องขังยืนยันไม่ไป

ไม่นานกลุ่มเจ้าหน้าที่สวมชุดสีน้ำเงินไม่ติดป้ายชื่อ กลับเข้ามารอบที่ 3 ช่วงประมาณเที่ยงคืน พร้อมกระบอง ด้วยเหตุผลเดิม และรอบสุดท้ายเวลา 02.00 น. โดยมีพฤติการณ์เหมือนรอบที่ 3 คือ กลุ่มชายสวมขุดน้ำเงินไม่ติดป้ายชื่อ เข้ามาพร้อมกระบอง

เบื้องต้นทีมข่าว สอบถามกับทนายกฤษฎาง ได้ข้อมูลยืนยันว่า เป็นจดหมายที่เขียนขึ้นโดยนายอานนท์ นำภา จริง ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างรอสอบถามกับนายอานนท์ เพิ่มเติม เนื่องจากวันนี้มีนัดเบิกความในคดีอื่นที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ก็มีโอกาสจะได้พบกัน

ด้านนายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยให้ นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

กลับขึ้นด้านบน