"เขตบางแค" เปิดจุดตรวจเชิงรุก COVID-19 เพิ่ม

"เขตบางแค" เปิดจุดตรวจเชิงรุก COVID-19 เพิ่ม

"เขตบางแค" เปิดจุดตรวจเชิงรุก COVID-19 เพิ่ม

รูปข่าว : "เขตบางแค" เปิดจุดตรวจเชิงรุก COVID-19 เพิ่ม

สำนักงานเขตบางแค เปิดจุดตรวจเชิงรุก ค้นหาเชื้อ COVID-19 เพื่อให้บริการประชาชนเพิ่มเติม เป็นแห่งที่ 2 ที่ห้างโลตัส บางแค หลังจากประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อกว่าวันละ 1,000 คน

วันนี้ (17 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเขตบางแค เปิดจุดตรวจเชิงรุก ค้นหาเชื้อ COVID-19 เป็นแห่งที่ 2 ที่ห้างโลตัส บางแค เพื่อให้บริการประชาชนเพิ่มเติม หลังจากมีประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อกว่าวันละ 1,000 คน

 

 

 

น.ส.รุจิรา อารินทร์ ผู้อำนวยการเขตบางแค เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนที่ต้องการรับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ไม่ต้องกังวล และทยอยเดินทางมาได้ทุกวัน เพราะมีการตรวจไปจนถึงวันที่ 26 มี.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้จุดตรวจที่สวนหย่อม ตรงข้ามห้างเดอะ มอลล์ บางแค คิวตรวจมีการจองล่วงหน้าเต็มจนถึงวันที่ 20 มี.ค. แล้ว

 

 

 

ส่วนการเปิดจุดตรวจเชิงรุกเพิ่มที่ห้างโลตัส บางแค ในวันนี้ ยังคงเน้นตรวจกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในภารกิจ COVID-19 ก่อน ส่วนกลุ่มประชาชนทั่วไป ขอให้เดินทางมาตรวจได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (18 มี.ค.) เป็นต้นไป แต่ต้องไปรับคิวจองตรวจล่วงหน้าวันนี้ ที่จุดตรวจสวมหย่อม ตรงข้ามเดอะ มอลล์ บางแค เท่านั้น ขณะที่ห้างโลตัส บางเค ไม่มีการเปิดคิวจอง จะมีแต่การตรวจ

 

 

 

สำหรับสถานที่ตรวจเชิงรุกทั้ง 2 แห่ง จะตรวจได้รวมวันละ 2,000 คน หรือประมาณแห่งละ 1,000 คน โดยมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน แห่งละ 3 คัน และรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทาน แห่งละ 1 คัน มาให้บริการ ซึ่งจะทำให้ทราบผลการตรวจหาเชื้อภายใน 3-4 ชั่วโมง หลังจากการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉีดวัคซีน 6,000 คน กลุ่มเสี่ยงผู้ค้า "ตลาดบางแค"

นครปฐม ติด COVID-19 เพิ่ม 4 คน โยงคลัสเตอร์ตลาดบางแค

พบชาวเมียนมา 68 คน ในที่กักกัน ตม.บางเขน ติดเชื้อ COVID-19 

กลับขึ้นด้านบน