ปิด ปณ.ราชเทวี 5 วัน จนท.ติด COVID-19 พักย่านบางแค

ปิด ปณ.ราชเทวี 5 วัน จนท.ติด COVID-19 พักย่านบางแค

ปิด ปณ.ราชเทวี 5 วัน จนท.ติด COVID-19 พักย่านบางแค

รูปข่าว : ปิด ปณ.ราชเทวี 5 วัน จนท.ติด COVID-19 พักย่านบางแค

บริษัท ไปรษณีย์ไทย แจงกรณีเจ้าหน้าที่พนักงานรับฝาก ไปรษณีย์ราชเทวี ติดเชื้อ COVID-19 สั่งปิด 5 วันเริ่ม 24-28 มี.ค.นี้ พร้อมเปิดไทม์ไลน์พักย่านบางแค กินข้าวที่กรมปศุสัตว์ พร้อมเฝ้าระวังเพื่อนร่วมงาน 13 คนเป็นเวลา 14 วัน

วันนี้ (24 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 คน ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ราชเทวี ติดเชื้อ COVID-19 เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่พนักงานรับฝากไปรษณีย์ราชเทวี โดยพักอาศัยในพื้นที่เขตบางแค ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง

โดยวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา มาปฏิบัติงานปกติโดยใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ให้บริการ เริ่มมีอาการไข้และเจ็บคอ วันที่ 23 มี.ค.ได้หยุดงานไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และผลการตรวจของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวออกมาว่ามีผลเป็นบวก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จะได้มารับตัวเพื่อไปรักษาตัว

โดยไปรษณีย์ไทยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 13 คนไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจทันที และหยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ไปรษณีย์ราชเทวีได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ และสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์ที่รอการส่งต่อทันทีในช่วงบ่ายของวันที่ 23 มี.ค.นี้ ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมCOVID-19

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว และจะปิดทำการในวันที่ 24-28 มี.ค.นี้  โดยผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการ ณ ไปรษณีย์ใกล้เคียงได้ที่ ไปรษณีย์สนามเป้า ไปรษณีย์กรมโรงงานอุตสาห กรรม ไปรษณีย์ประตูน้ำ ไปรษณีย์สามเสนใน และจะเปิดทำการอีกครั้ง ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ โดยจัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานแทน นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังเน้นย้ำให้ไปรษณีย์ไทยทุกแห่งทั่วประเทศปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยให้เป็นไปอย่างเคร่งครัด

Timeline เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยราชเทวี ติด COVID-19

  •  13 มี.ค. ไปซื้อของที่ตลาดบางแค
  •  14 มี.ค. มีข่าวตลาดบางแคติด COVID-19
  • 15-19 มี.ค. มาทำงานที่ไปรษณีย์ ราชเทวี เข้างาน 09.00 น. เลิก 17.00 น.

- 09.00-11.00 น. มาปฏิบัติงานที่ไปรษณีย์ราชเทวี ให้บริการรับฝากเป็นประจำที่เคาน์เตอร์ 2 และสลับไปที่เคานเตอร์อื่นๆรวมทั้งจุดหุ้มห่อเป็นบางครั้ง (ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา)

-11.00-12.00 น. ไปรับประทานอาหารกลางวันที่กรมปศุสัตว์

-12.00-17.00 น. ให้บริการรับฝากเป็นประจำที่เคาน์เตอร์ 2 และสลับไปที่เคานเตอร์อื่นๆ รวมทั้งจุดหุ้มห่อเป็นบางครั้ง (ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา)

  • 20 มี.ค.มาปฏิบัติงานที่ไปรษณีย์ราชเทวี ถึงเวลา 12.00 น. เริ่มมีไข้ (ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา)
  • 21 มี.ค. เดินทางไปร่วมเชงเม้งกับครอบครัวที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรีมีอาการไอ มีน้ำมูก
  • 22 มี.ค. มาปฏิบัติงานที่ไปรษณีย์ราชเทวีตามปกติเหมือนวันที่ 15-19 มี.ค.
  • 23 มี.ค.แจ้งเพื่อนร่วมงานว่าเจ็บหน้าอก และมีไข้ลางานไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ ผลตรวจแจ้งว่าเชื้อเป็นบวก
  • 24 มี.ค. เข้ารับการรักษาที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกลัชิดกับผู้ติดเชื้อจำนวน 13 คน ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ และหยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

 

กลับขึ้นด้านบน