“โปรพราว” คว้าผู้ชนะรอบคัดเลือก National Qualifiers 2021

“โปรพราว” คว้าผู้ชนะรอบคัดเลือก National Qualifiers 2021

“โปรพราว” คว้าผู้ชนะรอบคัดเลือก National Qualifiers 2021

รูปข่าว : “โปรพราว” คว้าผู้ชนะรอบคัดเลือก National Qualifiers 2021

วันนี้ (1 เม.ย.2564) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ไอเอ็มจี จัดการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2021 ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟสาวไทยหนึ่งเดียวที่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021”

นักกอล์ฟสาวไทยที่ชนะรอบคัดเลือกในปีนี้ คือ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน วัย 16 ปี เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจในผลงาน ในการแข่งขันรอบคัดเลือกมาก และตื่นเต้นที่จะได้ร่วมดวลวงสวิงกับโปรกอล์ฟหญิงระดับโลกในการแข่งขันรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021

 

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ต้องการพัฒนามาตรฐานวงการกอล์ฟของไทย ให้ทัดเทียมระดับสากล ตลอดจนมอบโอกาสให้นักกอล์ฟสาวชาวไทยได้พัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อก้าวขึ้นสู่ระดับอาชีพผ่านการมีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก 

 


ผมต้องขอแสดงความยินดีกับโปรพราว ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกับเหล่านักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก และเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟได้สร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ เช่น ความสำเร็จของ รีน่า ทัตเทมัตซึ ผู้ชนะการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2020

ปัจจุบันได้รับทุนการศึกษาต่อ และผ่านการคัดเลือก เข้าร่วมทีมกอล์ฟหญิงของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอคลาโฮมา ถือเป็นความภาคภูมิใจของเรา ที่ได้มีส่วนส่งเสริมนักกอล์ฟสาวไทย ให้ก้าวสู่เส้นทางกอล์ฟอาชีพในระดับสากล

 

สำหรับการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers ระหว่าง 30-31 มี.ค.ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟสตรี ทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นเข้าร่วมแข่งขัน 52 คน วันแรก "โปรพราว" วัย 16 ปี จากเชียงใหม่ เจ้าของรองแชมป์ร่วมรายการ ฟีนิกซ์ เลดี้ส์ คลาสสิค 2021 และรองแชมป์รอบคัดเลือกรายการ Honda LPGA Thailand National Qualifiers เมื่อปี 2020 ทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์

นำ "โปรมายด์" ตรีฉัฐ จีนกลับ วัย 24 ปี และ "โปรปริญญ์" ปวริศา ยกทวน วัย 26 ปี สองนักกอล์ฟรุ่นพี่ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 2 ร่วม อยู่ 4 สโตรก

ส่วนการแข่งขันวันสุดท้าย "โปรพราว" เอาชนะ “โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ วัย 26 ปี รองแชมป์ไป 5 โสตรก โดยวันแรก “โปรก้อย” ทำสกอร์ อีเวนพาร์ ส่วนวันสุดท้ายฟอร์มแรงเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์

ด้านปวริศา ยกทวน และ ตรีฉัฐ จีนกลับ สองนักกอล์ฟที่รั้งอันดับสองร่วมจากวันแรก ฟอร์มแผ่ว สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 7 ร่วม โดยโปรพราว สามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ หลังจากลงแข่งขันรอบ National Qualifiers ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

กลับขึ้นด้านบน