รถไฟตกรางในไต้หวัน เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน

รถไฟตกรางในไต้หวัน เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน

รถไฟตกรางในไต้หวัน เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน

รูปข่าว : รถไฟตกรางในไต้หวัน เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุรถไฟตกรางในไต้หวัน เพิ่มเป็น 50 คน และคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ติดค้างอยู่ในอุโมงค์

วันนี้ (3 เม.ย.2564) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของไต้หวัน ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหายจากเหตุรถไฟตกรางในเมืองฮัวเหลียน ทางตะวันออกของไต้หวัน พร้อมระบุว่า เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเขาจะรับผิดชอบต่ออุบัติเหตุครั้งนี้

เหตุรถไฟตกราง เกิดขึ้นในขณะที่ขบวนรถไฟ 8 ตู้ ซึ่งมีผู้โดยสารประมาณ 490 คน กำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองไถตง ทางตอนใต้ของเกาะ ซึ่งตู้โดยสารบางตู้แน่นขนัด จนผู้โดยสารต้องยืน เนื่องจากตรงกับช่วงเทศกาลเชงเม้ง

 

ในขณะที่รถไฟแล่นออกจากอุโมงค์ได้เพียง 2 ตู้ ก็ชนกับรถยนต์ของฝ่ายซ่อมบำรุง ที่จอดอยู่บนราง ส่งผลให้รถไฟเสียหลักและตกราง ส่วนตู้รถไฟที่ยังอยู่ในอุโมงค์ ได้กระแทกกับกำแพง จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 50 คน บาดเจ็บกว่า 140 คน และคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของหน่วยกู้ภัย ระบุว่า ในตู้รถไฟตู้ที่ 8 มีร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากติดอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามนำเครื่องมือและอุปกรณ์เข้าไป เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

 

จากข้อมูลหลักฐานเบื้องต้น พบว่าสาเหตุอาจเกิดจากคนขับรถยนต์ของฝ่ายซ่อมบำรุง นำรถไปจอดบนเนินเขา แต่ใส่เบรกมือที่ไม่เหมาะสม ทำให้รถไหลลงมาประมาณ 20 เมตร และไปจอดอยู่บนรางรถไฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถไฟไต้หวันตกรางกลางอุโมงค์ ดับแล้ว 36 คน 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน