ตร.รวบหญิง 46 ปี ปลอมลอตเตอรี่ หวังขึ้นรางวัลที่ 4

ตร.รวบหญิง 46 ปี ปลอมลอตเตอรี่ หวังขึ้นรางวัลที่ 4

ตร.รวบหญิง 46 ปี ปลอมลอตเตอรี่ หวังขึ้นรางวัลที่ 4

รูปข่าว : ตร.รวบหญิง 46 ปี ปลอมลอตเตอรี่ หวังขึ้นรางวัลที่ 4

ตำรวจ สภ.พระประแดง รวบหญิงอายุ 46 ปี ปลอมลอตเตอรี่หวังขึ้นเงินรางวัลที่ 4 กับผู้ค้าแผงขายหน้าตลาดครุ ย่านถนนสุขสวัสดิ์ ผู้ก่อเหตุอ้าง ลอตเตอรี่เป็นของพี่ชายฝากขึ้นเงินรางวัล เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาปลอมแปลงเอกสารและพยายามฉ้อโกง

วันนี้ (4 เม.ย.2564) หญิงวัย 46 ปี ชาว ต.สำโรงกลาง ถูกตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพระประแดง จ.สมุทรปราการ นำตัวไปสอบสวน หลังจับได้พร้อมของกลาง สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เม.ย.2564 ซึ่งเป็นของปลอม ขณะพยายามนำไปขึ้นเงินรางวัลที่ 4 กับผู้ค้าที่แผงขายหน้าตลาดครุใน ย่านถนนสุขสวัสดิ์


ขณะที่หญิงที่ถูกจับให้การภาคเสธอ้างว่า ไม่ใช่เจ้าของลอตเตอรี่ แต่เป็นของพี่ชาย ยอมรับว่า นำลอตเตอรี่ใบนี้ไปขึ้นเงินรางวัลจริง แต่ไม่ทราบว่า เป็นของปลอม เพราะหลังรับลอตเตอรี่ ซึ่งอยู่ในถุงพลาสติกจากพี่ชายก็นำมาที่แผงจำหน่ายทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มาซื้อประจำ และเมื่อถูกรางวัลก็มาเงินขึ้นตามปกติ ก่อนจะทราบว่าเป็นของปลอมก็ถูกจับกุมแล้ว


ทั้งนี้ แม่ค้าลอตเตอรี่ ระบุว่า ทันทีที่รับลอตเตอรี่ใบนี้ ก็ทราบว่าเป็นของปลอม เนื่องจากมีการดัดแปลงตัวเลข จึงออกอุบายให้หญิงที่นำมาขึ้นรางวัล เขียนชื่อบนลอตเตอรี่ พร้อมขอบัตรประชาชน ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาจับกุม เบื้องต้น ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลง และใช้เอกสารสิทธิ์ คือ ลอตเตอรี่ปลอม รวมทั้งพยายามฉ้อโกงอีก 1 ข้อหาด้วย

 

กลับขึ้นด้านบน