ผู้การโคราชสั่งสอบวินัย ตร.ขับรถตราโล่หวาดเสียว

ผู้การโคราชสั่งสอบวินัย ตร.ขับรถตราโล่หวาดเสียว

ผู้การโคราชสั่งสอบวินัย ตร.ขับรถตราโล่หวาดเสียว

รูปข่าว : ผู้การโคราชสั่งสอบวินัย ตร.ขับรถตราโล่หวาดเสียว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้ตำรวจที่ขับรถควบคุมผู้ต้องหา ส่ายไปมาบนถนน จนเกือบชนรถที่ขับสวนมา พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากพบมีความผิด เตรียมดำเนินการทางวินัยขั้นเด็ดขาด

วันนี้ (5 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีชาวสังคมออนไลน์ ส่งต่อคลิปวิดีโอเหตุรถควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ขับส่ายไป ส่ายมา ลักษณะคล้ายคนขับจะเมาสุรา อยู่บนถนนทางหลวงชนบทช่วงหนองโคบาล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา

 

ซึ่งชาวบ้านได้ขับรถตาม ถ่ายคลิปพบว่ารถส่ายไปมา เกือบจะไปชนกับรถที่สวนทางมา บางครั้งก็เกือบจะตกถนน พลเมืองดีจึงได้ขับรถไปประกบ เพื่อขอให้คนขับรถตำรวจจอด

จากคลิปวีดีโอ พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งมีอาการเมาสุรา พูดจาลากเสียงยาว ชาวบ้านได้ขอให้หยุดรถพักก่อน เพราะเกรงว่าจะไปชนรถคันอื่นเป็นอุบัติเหตุได้

 

แต่ตำรวจคนดังกล่าวบอกว่าขับจะถึงป้อมตำรวจแล้วอีกนิดเดียว จึงได้ขับต่อไป พลเมืองดีจึงแยกย้าย ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกชาวสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

ล่าสุด พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้ตำรวจนายดังกล่าว ไปรายงานตัวที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ในวันนี้

 

ซึ่งหลังจากทราบเรื่อง ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.บัวใหญ่ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน

เพราะถือเป็นความไม่เหมาะสม ผิดวินัย และสร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก หากผลสอบสวนพบว่าผิดจริง จะต้องเอาผิดทางวินัยขั้นเด็ดขาด

กลับขึ้นด้านบน