ชาวเยอรมันประท้วงต้านมาตรการควบคุมโควิด

ชาวเยอรมันประท้วงต้านมาตรการควบคุมโควิด

ชาวเยอรมันประท้วงต้านมาตรการควบคุมโควิด

รูปข่าว : ชาวเยอรมันประท้วงต้านมาตรการควบคุมโควิด

พรรคแกนนำรัฐบาลเยอรมนี ยืนยันการใช้มาตรการควบคุม COVID-19 อย่างเข้มงวดยังเป็นสิ่งจำเป็น หลังจากประชาชนจัดการประท้วงต่อต้านการประกาศเคอร์ฟิวเป็นครั้งแรกในกรุงเบอร์ลิน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

วันนี้ (6 เม.ย.2564) สำนักข่าวต่างประเทศว่า กลุ่มผู้ประท้วงหลายร้อยคน รวมตัวกันบริเวณประตูบรันเดนบูร์กในกรุงเบอร์ลิน เพื่อแสดงพลังต่อต้านการใช้มาตรการยับยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ เนื่องจากมาตรการดังกล่าวเป็นการก้าวล่วงสิทธิเสรีภาพของประชาชน

 

 

การประท้วงครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากทางการกรุงเบอร์ลินใช้คำสั่งห้ามออกนอกเคหสถานในยามวิกาล หรือ เคอร์ฟิว ตั้งแต่เวลา 21.00-05.00 น. ซึ่งถือเป็นการใช้คำสั่งเคอร์ฟิวครั้งแรก นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 เมื่อปีที่แล้ว

ขณะที่ประธานพรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน หรือ ซีดียู ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลเยอมนี ระบุว่า การใช้มาตรการควบคุม COVID-19 ยังมีความจำเป็น จนกว่าการฉีดวัคซีนจะครอบคลุมประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ

 

 

ด้านข้อมูลจากสถาบันโรคติดเชื้อเยอรมนีชี้ให้เห็นว่า เมื่อวานนี้ เยอรมนีมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ 8,497 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมสูงกว่า 2,890,000 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตอีกกว่า 77,000 คน

กลับขึ้นด้านบน