ตร.สระบุรี จับยาไอซ์ 450 กก. กว่า 90 ล้านบาท

ตร.สระบุรี จับยาไอซ์ 450 กก. กว่า 90 ล้านบาท

ตร.สระบุรี จับยาไอซ์ 450 กก. กว่า 90 ล้านบาท

รูปข่าว : ตร.สระบุรี จับยาไอซ์ 450 กก. กว่า 90 ล้านบาท

ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จับยาไอซ์ น้ำหนัก 450 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท พบว่าเป็นเครือข่ายขนยาเสพติดที่เคยถูกจับกุมเมื่อปี 2557 ในพื้นที่ จ.ชุมพร

วันนี้ (6 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมคณะเดินทางมาแถลงข่าวจับกุมยาไอซ์ น้ำหนัก 450 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท ร่วมกับชุดจับกุม สภ.มวกเหล็ก พร้อม พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี โดยนำตัวนายณรงค์ หรือหนู ปัญจรี มาสอบสวนเพื่อขยายผลไล่ล่าขบวนการดังกล่าว

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ากลุ่มเครือข่ายขนยาเสพติดดังกล่าว มีประวัติเป็นเครือข่ายขนยาเสพติดประเภทกัญชารายใหญ่ และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ชุมพร จับกุมดำเนินคดีเมื่อปี 2557 โดยครั้งนั้นตำรวจ จ.ชุมพร จับกุมกัญชาล็อตใหญ่ได้ 1.5 ตัน ซึ่งหลังจากนั้น ก็มาก่อเหตุลักษณะนี้อีก

 

พล.ต.ท.อำพล เปิดเผยว่า การจับกุมขบวนการขนยาเสพติดครั้งนี้เป็นยาไอซ์ จำนวนมากถึง 450 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลดีของการตั้งด่านตามเส้นทางต่างๆ ในช่วงนี้ ทำให้กลุ่มขนยาเสพติดเกิดความชะล่าใจ เมื่อเจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ขบวนการดังกล่าว เมื่อเจอด่าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นความมีพิรุธ จึงสามารถจับขบวนการดังกล่าวได้

 

อย่างไรก็ตาม ของกลางทั้งหมด จะนำไปเก็บรักษาไว้ ที่ สภ.มวกเหล็ก เพื่อเข้าสู่ขบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

สำหรับผลงานครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการตั้งด่านตรวจรูปแบบใหม่อย่างเข็มงวดมากขึ้น จึงสามารถจับกุมขบวนการขนยาเสพติด เป็นยาไอซ์ได้ จำนวนมากถึง 450 กิโลกรัม โดยหลังจากนี้ จะดำเนินการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายขนยาเสพติดกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน