ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าก่อนยิงถล่มครูเสียชีวิต จนท.คาดยิงผิดตัว

ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าก่อนยิงถล่มครูเสียชีวิต จนท.คาดยิงผิดตัว

ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าก่อนยิงถล่มครูเสียชีวิต จนท.คาดยิงผิดตัว

รูปข่าว : ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าก่อนยิงถล่มครูเสียชีวิต จนท.คาดยิงผิดตัว

เกิดเหตุวางระเบิดเสาไฟฟ้าก่อนยิงถล่มครูเสียชีวิตในรถ จนท.คาดเป็นการยิงผิดตัว เนื่องจากใช้รถยี่ห้อเดียวกันกับเจ้าหน้าที่ที่เป็นเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.2564 เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดพร้อมทั้งชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าบนถนนสายชนบทรอยต่อระหว่าง หมู่ 3 และหมู่ 7 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หลังมีผู้ก่อเหตุระเบิดเสาไฟและยิง รถนายรอมลี วาเงาะ อายุ 35 ปี ชาว ต.นาเกตุ ครูสอนคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนชุมชนบ้านนากัน ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และเป็นบิหลั่นประจำมัสยิดบ้านควนลาแมเสียชีวิต

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมบริเวณดังกล่าวเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะก่อเหตุผิดคนเพราะผู้ตายเป็นคนนิสัยดีและพึ่งได้บรรจุเป็นครู โดยผู้ก่อเหตุคิดว่าผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่อีกคนที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งผู้เสียชีวิตขับรถยนต์ยีห้อรถและสีรถเดียวกันกับเจ้าหน้าที่ที่เคยตกเป็นเป้าหมายมาแล้ว 4 ครั้ง

ขว้างระเบิดใส่ฐานทหารพราน จ.นราธิวาส

ส่วนอีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดที่ จ.นราธิวาส เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ก้อเหตุขว้างระเบิดไปป์บอมม์ ใส่ฐานปฎิบัติการ ร้อยทหารพราน นาวิกโยธิน 5 ฐานปฏิบัติการวัดอุไร ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ โดยผู้ก่อเหตุลอบเข้ามาบริเวณหลังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้ฐานปฏิบัติการแล้วขว้างระเบิดเข้ามา แต่ระเบิดตกนอกฐานทำให้ไม่มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ

 

 

กลับขึ้นด้านบน