ธอส.ตรวจโควิด "ผู้บริหาร-พนักงาน-สื่อ" หลังดูคอนเสิร์ต "แสตมป์"

ธอส.ตรวจโควิด "ผู้บริหาร-พนักงาน-สื่อ" หลังดูคอนเสิร์ต "แสตมป์"

ธอส.ตรวจโควิด "ผู้บริหาร-พนักงาน-สื่อ" หลังดูคอนเสิร์ต "แสตมป์"

รูปข่าว : ธอส.ตรวจโควิด "ผู้บริหาร-พนักงาน-สื่อ" หลังดูคอนเสิร์ต "แสตมป์"

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เดินหน้าตรวจ COVID-19 ผู้บริหาร พนักงาน และสื่อมวลชน รวม 66 คน ร่วมดูคอนเสิร์ต "แสตมป์ อภิวัชร์" นักร้องชื่อดัง พร้อมปิดสาขา 3 จังหวัด

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.2564 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ออกประกาศกรณี COVID-19 โดยระบุว่า จากกรณีที่นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ "แสตมป์" ประกาศว่าได้รับแจ้งเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564 ว่า มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 มาดูคอนเสิร์ตที่ตนเองแสดง ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยคอนเสิร์ตดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 2 เม.ย.2564 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 พร้อมกับทีมงานทันทีในช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564 และล่าสุด "แสตมป์" ได้รับผลการตรวจเรียบร้อยแล้ว โดยปรากฏว่า "แสตมป์" ตรวจพบเชื้อ COVID-19 นั้น

ธอส.ขอเรียนว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เม.ย.2564 (ก่อนที่ "แสตมป์" จะได้รับแจ้งข่าว) นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานธนาคาร และสื่อมวลชน รวม 66 คน ได้เข้าชมการแสดงดนตรีของ "แสตมป์" เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

โดยการแสดงดนตรีดังกล่าวเป็นกิจกรรมภายในระหว่างธนาคารกับสื่อมวลชนที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่เกาะช้าง จ.ตราด และทันทีที่ได้รับการยืนยันว่า "แสตมป์" เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 6 เม.ย.2564 เวลา 18.34 น.

ธนาคารจึงได้ดำเนินการ ดังนี้ 1. พนักงานธนาคารและสื่อมวลชนทุกคนที่เข้าร่วมรับชมการแสดงดนตรี จะไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาล พร้อมติดตามผลการตรวจอย่างใกล้ชิด และกักตัวเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ

2. ฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ใน ธอส. สำนักงานใหญ่ ในจุดที่กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร และพนักงานธนาคารที่เข้าร่วมรับชมการแสดงดนตรีเข้ามาปฏิบัติงานเมื่อวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564 (ก่อนที่ "แสตมป์" จะได้รับแจ้งข่าว)

3. ปิดสาขาตราด สาขาจันทบุรี และสาขาสมุทรสาคร เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 7-8 เม.ย.2564 เพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 เนื่องจากมีพนักงานของสาขาตราดและสาขาจันทบุรี เข้ารับชมการแสดงดนตรีที่เกาะช้าง และเข้าไปปฏิบัติงานที่สาขา เมื่อวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564 และกรรมการผู้จัดการ ธอส.ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสาขาสมุทรสาคร เมื่อวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564

4. รายงานกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อรับทราบ จึงเรียนมาเพื่อทราบและหากมีความคืบหน้าหรือผลการตรวจจะแจ้งให้ทราบต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลออกแล้ว! "แสตมป์ - ปีโป้" ติด COVID-19 แจงไทม์ไลน์ก่อนติดเชื้อ

ใครเที่ยว! 7 ผับดังทองหล่อรีบตรวจ COVID-19 "พีอาร์" ติดเชื้อ 

กทม.ติดโควิดเพิ่ม 156 คน เร่งตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์สถานบันเทิง 

กลับขึ้นด้านบน