"มายด์-ภัสราวลี" รับทราบข้อหาชุมนุม-โดนพ่วงคดี ม.112

"มายด์-ภัสราวลี" รับทราบข้อหาชุมนุม-โดนพ่วงคดี ม.112

"มายด์-ภัสราวลี" รับทราบข้อหาชุมนุม-โดนพ่วงคดี ม.112

รูปข่าว : "มายด์-ภัสราวลี" รับทราบข้อหาชุมนุม-โดนพ่วงคดี ม.112

ตำรวจ สน.ลุมพินี เรียกแกนนำและผู้ปราศรัยกรณีชุมนุมที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 24 มี.ค.เข้ารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นหมายเรียก "มายด์-ภัสราวลี" ระบุข้อกล่าวหาความผิด ม.112 ด้วย

วันนี้ (8 เม.ย.2564) น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่นครบาลลุมพินี ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน ซึ่งนอกจาก น.ส.ภัสราวลี แล้ว ยังมีแกนนำและผู้ร่วมปราศรัยอีกหลายคนในการชุมนุมแยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งถูกเรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ด้วย

เบื้องต้น ตามหมายเรียกมี 10 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชน 1 คน ซึ่งระบุข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ส่วนกรณี น.ส.ภัสราวลี หมายเรียกยังได้ระบุข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ตามกฎหมายอาญามาตรา 112 ด้วย

สำหรับแกนนำและผู้ชุมนุมในวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ถูกเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ (8 เม.ย.) อีก 9 คน ประกอบด้วย นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่, นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท, นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์, น.ส.ธนพร วิจันทร์ หรือ ไหม, น.ส.เบนจา อะปัญ, น.ส.ชุมาพร แต่งเกลี้ยง, นายคณพศ แย้มสงวนศักดิ์, นายชาติชาย แกดำ และเยาวชนอีก 1 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศปปส.แจ้งความจับ "มายด์" ผิด ม.112 ปราศรัยแยกราชประสงค์

 

กลับขึ้นด้านบน