"อินเดีย" พบติดเชื้ออีก 1.4 แสนคน ดับรายวันเพิ่ม 794 คน

"อินเดีย" พบติดเชื้ออีก 1.4 แสนคน ดับรายวันเพิ่ม 794 คน

"อินเดีย" พบติดเชื้ออีก 1.4 แสนคน ดับรายวันเพิ่ม 794 คน

รูปข่าว : "อินเดีย" พบติดเชื้ออีก 1.4 แสนคน ดับรายวันเพิ่ม 794 คน

อินเดียใช้มาตรการปิดเมืองทั่วรัฐมหาราษฏรในช่วงสุดสัปดาห์ สกัดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 1.4 แสนคน เสียชีวิตเพิ่ม 794 คน

วันนี้ (10 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นครมุมไบ เมืองเอกของรัฐมหาราษฏร ประเทศอินเดีย บรรยากาศบนท้องถนนเงียบเหงา หลังเริ่มมาตรการปิดเมืองทั่วรัฐนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ ส่งผลให้ธุรกิจร้านค้าและร้านอาหารต้องปิดให้บริการ รวมทั้งงดการรวมกลุ่มมากกว่า 5 คนขึ้นไป

มาตรการดังกล่าวจะมีผลไปจนถึงสิ้นเดือน เม.ย.นี้ ซึ่งจะทำให้ชาวอินเดียกว่า 125 ล้านคนต้องอยู่แต่ในบ้าน ยกเว้นเดินทางออกไปซื้ออาหารและยา หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวมกว่า 1 ล้านคน

 

ขณะที่วันนี้ (10 เม.ย.) กระทรวงสาธารณสุขอินเดีย ระบุว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีกมากกว่า 145,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 794 คน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในรอบมากกว่า 5 เดือน

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อินเดียกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการผ่อนคลายมาตรการป้องกัน รวมทั้งมีการจัดงานเทศกาลรวมตัวขนาดใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่โครงการฉีดวัคซีน COVID-19 ในหลายพื้นที่ล่าช้าเพราะขาดแคลนวัคซีน ทำให้ศูนย์ฉีดวัคซีนหลายสิบแห่งต้องงดให้บริการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

COVID-19 ระบาดในเด็กที่สหรัฐฯ

อินเดียวิกฤต โควิดระบาดหนัก ติดเชื้อแตะวันละ 1 แสนคน

 

กลับขึ้นด้านบน