ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ผจก. "คริสตัลคลับ-เอมเมอรัล" จ่อสั่งปิด 5 ปี

ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ผจก. "คริสตัลคลับ-เอมเมอรัล" จ่อสั่งปิด 5 ปี

ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ผจก. "คริสตัลคลับ-เอมเมอรัล" จ่อสั่งปิด 5 ปี

รูปข่าว : ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ผจก. "คริสตัลคลับ-เอมเมอรัล" จ่อสั่งปิด 5 ปี

ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ผู้จัดการสถานบันเทิงคริสตัลคลับ และเอมเมอรัล ย่านทองหล่อ ตามความผิด พ.ร.บ.สถานบริการ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวนมาก เตรียมพิจารณาให้ปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่ง 5 ปี

วันนี้ (11 เม.ย.2564) พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสถานบันเทิงคริสตัลคลับ และเอมเมอรัลย่านทองหล่อ ที่มีการแพร่ระบาด COVID-19 เพราะไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดของสาธารณสุข ว่า ได้ดำเนินคดีกับผู้จัดการสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง ในข้อหา ผิด พ.ร.บ.สถานบริการ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยได้ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครใต้ ไปเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา

ศาลพิพากษาลงโทษให้จำคุก ผู้จัดการร้านเป็นเวลา 2 เดือน ไม่รอลงอาญา จากนั้นจะเสนอให้คณะกรรมการกองบัญชาการตำรวจนครบาล พิจารณาให้ปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 5 ปี

ส่วนกรณีที่พบตำรวจ สน.ทองหล่อ ติด COVID-19 ทั้งหมด 18 นาย เป็นส่วนที่ปฎิบัติงานไปตรวจสถานบริการ โดยแพทย์สันนิษฐานว่าสาเหตุอาจมาจากการไม่สวมถุงมือระหว่างปฎิบัติหน้าที่ แม้จะใส่หน้ากากอนามัยปฎิบัติหน้าที่ก็ตาม

จ่อดำเนินคดีผู้กระทำผิดชุมนุมวานนี้

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มผู้เห็นต่างทางการเมือง 5 กลุ่ม ในพื้นที่ สน.ชนะสงคราม เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเข้าขายความผิดใดบ้าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พื้นที่กรุงเทพมหานคร จะมุ่งเน้นป้องกันอุบัติเหตุ โดยการกวดขันวินัยจราจร เพื่อลดสถิติให้น้อยลงจากสงกรานต์ปีที่แล้ว จึงให้มีการตั้งจุดตรวจทั้งหมด 12 จุด

สถิติการจับกุมผู้ทำผิดกฎจราจรช่วงสงกรานต์ จนถึงวันที่ 11 เม.ย.นี้ มีคดีขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด 24 คน , ขับรถย้อนศร 2 คน , ขับรถฝ่าไฟแดง 3 คน , ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ 30 คน, ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ 4 คน, ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 20 คน และแซงในที่คับขัน 9 คน สำหรับโครงการฝากบ้านกับตำรวจในพื้นที่กรุงเทพมหานครเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการ 400 หลังคาเรือน

 

 

กลับขึ้นด้านบน